Cuối tuần này bạn đã có dự định gì chưa? Hãy cùng bạn bè quây quần bên nhau làm bữa tiệc trước thềm Giáng sinh thêm sinh động và hào hứng nào. Món sườn cây nướng BBQ khi còn ở trong lò, mùi thịt nướng thơm phức đã quyến rũ dạ dày lắm rồi. Cắn nhẹ một miếng thịt với phần sốt bóng bẩy, ai cũng lập tức thích mê bởi với cách nướng sườn BBQ này, gia vị sẽ thấm thật đều vào từng miếng thịt thật đậm đà và ngon lành khó cưỡng!
Nguyên liệu làm sườn nướng BBQ
Phần ướp sườn:
- 2 dải sườn heo
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh bột tỏi
- 2 muỗng cà phê mù tạt
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
Phần sốt BBQ:
- 1,5 chén nước sốt cà chua
- ½ chén nước
- 60g đường nâu
- 30ml mật ong
- 2 muỗng canh dấm táo
- 2 muỗng canh sốt thịt nướng BBQ
- 1 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
Cách làm sườn cây nướng BBQ
Bước 1:
Sườn mua về rửa sạch, dùng khăn thấm thật khô sau đó dùng dao lách vào từng mép của tảng sườn, nhẹ nhàng lóc bỏ lớp màng mỏng.
Bước 2:
Cho gia vị phần ướp sườn ra đĩa rồi trộn đều.
Rắc gia vị đều lên hai mặt của dải sườn, có thể dùng tay làm động tác vỗ và chà để gia vị được thấm đều hơn.
Bước 3:
Bọc sườn lại vào trong giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh để gia vị được ngấm. Sườn ướp càng lâu thì càng thấm hơn, ngon hơn, nhưng không để quá 24 giờ nhé! Sau đó bạn cho vào lò nướng ở 160 độ C trong 2 tiếng.
Bước 4:
Trộn đều hỗn hợp sốt BBQ.
Bước 5:
Sau khi lấy sườn ra khỏi lò thì phết đều sốt BBQ lên sườn và đặt lên khay, nướng sườn thêm 5 phút nữa thì lấy ra, tiếp tục phết thêm một lớp nước sốt, cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa là được.
Lặp lại bước này vài lần cho đến khi gia vị thấm đều vào miếng sườn.
Thành phẩm sườn cây nướng BBQ
Vậy là đã xong món ngon cho ngày cuối tuần rồi đấy. Món sườn cây nướng BBQ với phần sốt thịt bóng bẩy, cay cay, hương vị không thể chê vào đâu được!
Chúc các bạn thành công với món sườn cây nướng BBQ vào cuồi tuần cùng gia đình và bạn bè nhé!
St