Sườn cừu nướng chua cay là món ăn kết hợp của những miếng thịt đậm đà và nước sốt mật ong, rượu vang trứ danh. Cừu Ninh Thuận được chăn thả tự nhiên, nên thịt thơm ngon. Đây sẽ là món ăn lý tưởng trong những bữa tiệc, chuyến picnic cuối tuần.
Nguyên liệu làm sườn cừu nướng chua cay:
- 350gr sườn cừu
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 2 trái ớt
- 1 trái chanh
- 200gr xà lách
- 100gr ngò rí
- 50ml rượu vang
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường trắng
Cách thực hiện sườn cừu nướng chua cay
Bước 1:
Sườn cừu rửa sạch, để ráo. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ, cho cả 2 ra chén.
Bước 2:
Trộn đều 3 muỗng canh nước tương, 1/2 tỏi, 50ml rượu vang, 2 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh bột cà ri, gừng, 2 muỗng canh mật ong trong tô. Cho sườn cừu vào túi nylon, thêm hỗn hợp đã trộn vào, xóc đều, để khoảng 3 - 4 giờ.
Bước 3:
Trong 1 chén khác, hòa tan chanh vắt lấy nước, ớt cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, ngò rí cắt nhỏ, tỏi còn lại, băm nhuyễn, khuấy đều.
Bước 4:
Cho sườn cừu lên bếp nướng, nướng chín đều 2 mặt.
Bước 5:
Cho xà lách ra đĩa, chan đều hỗn hợp nước mắm đã pha lên rau, trộn đều. Xếp sườn cừu lên rau xà lách, dùng ngay nhé! Món ăn đậm đà, thơm ngon khó có thể chối từ.
Sườn cừu là một nguyên liệu khó chế biến nếu như bạn không biết cách. Hãy thực hiện theo cách trên bạn sẽ có ngay món sườn cừu nướng chua cay y ngoài hàng.
(Nguồn: www.dacsannanggio.vn)