Trân châu là nguyên liệu chính cho các món trà sữa trân châu, chè trân châu rất ngon, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với vài bước đơn giản sau, các bạn hoàn toàn có thể tự làm lấy những hạt trân châu đen huyền, sáng bóng để làm nguyên liệu dùng dần nhé!
Nguyên liệu làm hạt trân châu:
- 100g bột gạo
- 200g bột năng
- 1 muỗng canh đường bột
- 1 muỗng canh bột cacao
- 15ml mật ong
Dùng cho 8-10 người.
Cách làm hạt trân châu:
Bước 1:
Trộn đều 100g bột gạo, 200g bột năng, 3 muỗng cà phê bột ca cao và 1 muỗng canh đường bột lại với nhau trong 1 tô lớn.
Chế từ từ 200ml nước sôi vào tô bột.
Dùng đũa trộn bột đến khi kết dính vào với nhau rồi dùng tay nhào bột đến khi mịn.
Bước 2:
Áo 1 lớp bột mỏng lên dĩa hoặc khay đựng. Dùng tay vo từng viên bột nhỏ tròn.
Nên vo viên nhỏ, khi nấu kích thướt sẽ nở to hơn.
Bước 3:
Đun sôi nồi nước, thả chân trâu vào luộc.
Chuẩn bị 1 tô nước lạnh. Khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước là được thì dùng vá vớt ra trân châu cho vào tô nước.
Cách này sẽ giúp chân trâu ko bị bệt dính lại với nhau.
Bước 4:
Sau khi trân châu bớt nóng thì vớt ra cho vào 1 tô khác, thêm mật ong vào ngâm khoảng 10 phút là được.
Trân châu kết hợp với trà sữa thì ngon hết biết luôn nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm trân châu đơn giản này nhé!
Gơi ý xem thêm: Cách làm Trà sữa phúc long trân châu
Xem thêm:
- Bật mí cách làm thạch trân châu trắng dẻo ngon siêu dễ
- Tổng hợp topping trà sữa có mặt khắp mọi miền đất nước
- Những tiêu chí, lưu ý để có một ly sữa tươi trân châu đường đen hoàn hảo
(Minh phát)