Nếu như chiên trứng kiểu thông thường đã quá quen thuộc với người Việt Nam thì hôm nay Bếp nhà Nu sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chiên kiểu mới đó là Trứng Cuộn Hàn Quốc. Từng lớp trứng vàng đều, xen lẫn cà rốt, thịt nguội, thêm ít màu xanh của hành lá trông rất đẹp mắt, hấp dẫn. Với những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong tủ lạnh chỉ cần biến tấu một chút là bạn đã có thể tự làm cho mình một món trứng cuộn ngon lành, hao cơm như trong phim Hàn Quốc rồi.
Nguyên liệu làm trứng cuộn kiểu Hàn:
- 3 quả trứng gà
- 1/3 củ cà rốt
- 1 nhánh hành lá
- 1 lát thịt nguội
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách thực hiện trứng cuộn kiểu Hàn:
Bước 1: Thịt nguội và cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan, nêm với 1 ít muối, tiêu, rồi cho thịt nguội, cà rốt và hành lá vào, khuấy đều. Có thể thay thịt nguội bằng xúc xích, lạp xưởng hoặc thịt xông khói... tùy sở thích của gia đình.
Bước 2: Bắc chảo nóng, cho vào 1 ít dầu ăn, dùng giấy ăn lau dầu đều xung quanh chảo.
Để lửa nhỏ, đổ từ từ hỗn hợp trứng vào sao cho vừa đủ phủ mặt chảo. Khi mặt dưới của trứng chín, mặt trên hơi se lại thì bạn dùng phới dẹt cuộn trứng lại, để vào 1 góc.
Bước 3: Tiếp tục đổ trứng vào khoảng trống còn lại, nghiêng chảo để trứng được phủ đều. Chờ đến khi trứng chín se mặt thì cuốn lại giống như ban đầu. Bạn đổ trứng càng nhiều lần thì khi thành phẩm cuộn trứng càng có nhiều lớp, nhìn đẹp mắt hơn. Khi trứng chín bạn gắp ra khỏi chảo, để khoảng vài phút khi mặt bên ngoài trứng nguội bớt (bên trong vẫn còn ấm) rồi đem cắt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
Thành phẩm trứng cuộn kiểu Hàn:
Trứng là nguyên liệu hầu như luôn có sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình. Chỉ cần kết hợp với rau củ, thịt các loại... là bạn có ngay một món ăn mặn với cơm. Vừa đơn giản lại không tốn nhiều thời gian chế biến. Ngoài trứng cuộn kiểu Hàn ra thì bạn có thể thay thế bằng trứng luộc, trứng hấp, trứng kho với thịt cũng rất ngon đấy.
Bếp nhà Nu