Thịt vịt béo ngậy hòa quyện với vị béo và thơm nồng của chao được nấu chín mềm thật là hấp dẫn làm sao đấy!
Hãy làm ngay món ăn tuyệt vời này cho cả nhà để thay đổi khẩu vị nhé!
Nguyên liệu:
- 600g thịt vịt
- 1 củ khoai môn
- 8 miếng chao
- 1 trái dừa
- Ớt trái và Tiêu
- Gừng băm, tỏi băm và hành tím băm
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng canh dầu điều
- 2 muỗng canh rượu trắng
Dùng cho 4 người
Cách làm:
Bước 1:
Vịt rửa sạch, rửa lại với rượu trắng và gừng để khử mùi. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ướp với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, tiêu, dầu điều, chao đỏ và chao trắng, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2:
Khoai môn gọt vỏ, cắt quân cờ.
Ngâm khoai trong nước sạch để cho hết nhựa và không bị thâm đen.
Bước 3:
Cho thịt vịt vào chảo xào sơ cho thịt hơi săn lại.
Tiếp đến cho hết nước 1 trái dừa tươi vào một nồi khác, trút thịt qua, đun nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm.
Bước 4:
Sau đó, cho khoai môn vào đun cùng đến khi khoai chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Múc thịt vịt nấu chao ra thố trang trí ớt cắt thêm hấp dẫn, ăn kèm bún và rau các loại.
Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món vịt nấu chao béo ngon hấp dẫn này nhé!
(Tổng hợp)