Tác giả
Làm bánh Món ngon mỗi ngày Kiến thức & Kinh nghiệm

Cách làm vỏ sủi cảo tại nhà chuẩn như nhà hàng vừa trắng vừa trong dai ngon bất ngờ

Chắc hẳn có rất nhiêu chị em muốn tự tay mình làm há cảo tại nhà nhưng cũng đành ngậm ngùi từ bỏ vì không làm được phần vỏ như mong muốn, vỏ đục, không trong, bở hoặc quá dai. 2 cách làm vỏ há cảo tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục món ăn này. 

Cách làm vỏ há cảo bằng bột há cảo pha sẵn

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều loại bột há cảo pha sẵn, chỉ cần nhồi với nước nóng là đã có thể sử dụng. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn không thành công vì lượng nước chưa đúng hoặc cách trộn nhồi bột chưa đúng. Hãy cùng xem qua cách làm vỏ há cảo bằng bột há cảo pha sẵn nhé!

Nguyên liệu cần có:

  • 400 gram bột há cảo
  • 5 gram muối
  • 400 ml nước sôi
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Hướng dẫn cách thực hiện:

Bước 1: Ray 400 gram bột há cảo vào thau sạch, cho thêm 5 gram muối vào trộn đều.

Bước 2: Tạo một lõm tròn ở giữa thau, cho từ từ 200 ml nước sôi vào giữa thau. Dùng cán gỗ xoay đều từ tâm thau ra ngoài để hòa quyện từ từ bột. Sau đó lại cho thêm 200 ml nước còn lại vào thau và tiếp tục trộn đều. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều. Sau đó ủ bột trong vòng 10 đến 15 phút.


Khuấy đều để bột thành khối

Thêm dầu ăn cho khối bột được mềm mại và mịn màng

Bước 3: Cho bột ra một mặt phẳng sạch, rắc một lớp bột chống dính và nhồi bột trong vòng 15 phút cho bột dẻo mịn. 

Bước 4: Lăn bột thành khối dài và cắt một để cán mỏng, tiến hành gói phần nhân.


Chia một ra làm ba phần

Lăn dài và cắt một thành từng viên nhỏ

Cán bột thành những miếng vỏ bánh tròn mỏng

Tiến hành gói nhân há cảo
(Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu)

Cách làm vỏ há cảo từ bột tàn mì và bột khoai tây

Cách làm vỏ há cảo từ bột khoai tây và bột tàn mì là cách được nhiều người biết đến và độ thành công khá cao. Vỏ làm ra sẽ có độ bóng và trong nhất định khi hấp chín nhìn rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, bột tàn mì và bột khoai tây là hai loại bột bán rộng rãi tại chợ, dễ dàng tìm mua. Hãy thử sức với công thức vỏ bánh há cảo này nhé!

Nguyên liệu gồm có:

  • 120 gram bột tàn mì
  • 40 gram bột khoai tây
  • 20 ml dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Trộn đều 120gr bột tàn mì và 40gr bột khoai tây vào chung một tô.


Chế từ từ 160ml nước sôi vào, vừa chế vừa dùng đũa trộn cho tất cả bột đều thấm nước, để bột nghỉ 5 phút.

Tiếp theo rót vào tô bột 20ml dầu ăn, dùng đũa trộn sơ rồi lấy tay nhào bột thành một khối mịn. 

Để bột nghỉ 10 phút.

Bước 2: Cắt bột ra làm 4, nhồi sơ qua từng khối bột thành những thanh trụ dài sau đó cắt thành những cục bột nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo vo tròn rồi ấn dẹt cục bột, dùng dao phay lưỡi rộng miết cục bột ra thành miếng bột mỏng tròn. Nếu không dùng dao phay được thì bạn dùng chày cán bột như bình thường nhé.

Bước 4: Cuối cùng là gói nhân như thông thường. 


Xem và lưu lại công thức làm há cảo ngon đúng chuẩn ngay tại nhà nhé!
Vậy là bạn đã có thể tự tin chinh phục món ăn truyền thống Trung Hoa này rồi đấy. Chần chờ gì mà không áp dụng ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công