Những ai ăn chay thường không lạ gì với mì căn. Mì căn ngoài muối sả ớt chiên, xào lăn hay kho thì hôm nay mình xin chia sẻ món xá xíu từ mì căn. Dai dai, mềm mềm rất ngon miệng. Cùng làm thử nhé!
Nguyên liệu:
- 3 cây mì căn
- 2 muỗng canh bột xá xíu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 5 muỗng canh sốt xá xíu
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Mì căn cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, luộc chín. Gắp mì căn ra, dùng dao khứa 2-3 đường lên trên.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp. Cho 5 muỗng canh sốt xá xíu, 2 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường trắng, khuấy đều.
Bước 3: Cho lần lượt mì căn vào, nấu liu riu nhỏ lửa cho mì căn thấm gia vị khoảng 5 phút.
Bước 4: Gắp mì căn ra, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể ăn cùng với cơm, mì đều ngon.
Món xá xíu này hấp dẫn bởi màu sắc, dễ ăn, đậm đà không thua xá xíu khác đâu nhé! Áp dụng ngay cho ngày ăn chay sắp tới nào.
(Nguồn: www.cookpad.com)