Hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món xôi mít nước cốt dừa vừa dẻo thơm, vừa béo ngọt, màu sắc lại rất là bắt mắt nữa đấy nhé!
Tham khảo cách làm đơn giản ngay sau đây:
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 1 lon nước cốt dừa
- 20g dừa nạo
- 1 muỗng canh bột năng
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối.
Dùng cho 4 người
Cách làm:
Bước 1:
Gạo nếp vo sạch, để ráo nước.
Hòa 1/4 lon nước cốt dừa với 1 lít nước lọc rồi cho vào nồi đun sôi.
Sau đó cho nếp đã vo vào, trộn đều đậy nấp đun sôi.
Bước 2:
Chẻ 1 đường dọc theo 1 bên của múi mít, lấy bỏ hạt.
Bước 3:
Khi nồi nếp xôi thì chắc cạn nước đặt lại lên bếp, xới đều, để lửa thật nhỏ liu riu, đậy nấp nấu chín. Khi xôi chín nêm vào 1 muỗng canh đường xới đều lên là được.
Bước 4:
Cho nước cốt dừa còn lại vào nồi.
Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 1 chén nước lọc rồi đỏ vào nồi nước cốt dừa. Thêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun đến khi hơi đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5:
Múc xôi nhồi kín vào các múi mít rồi xếp ra đĩa.
Rắc thêm dừa nạo lên trên và thưởng thức với nước cốt dừa nhé!
Chúc bạn thành công và thưởng thức món xôi mít nước cốt dừa ngon lành và hấp dẫn cũng gia đình nhé!
(Tử La Lan)