Tác giả

Sử dụng lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian chế biến cho các chị em mà món xôi vẫn có được phong vị như ý muốn nhé!

xôi đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 100g gạo nếp
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 15ml dầu ăn

nguyên liệu xôi đậu xanh

Cách làm:

Bước 1:

Chế nước và xâm xấp mặt đậu xanh, cho muối vào trộn đều rồi dùng màn thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng ở 500W trong 10 phút.

ngâm đậu xanh

Sau đó rưới thêm 50ml nước vào, bật tiếp 5 phút.

nấu đậu xanh

Bước 2:

Cho đường vào đậu xanh.

đường trộn đậu xanh

Trộn đều sau đó dùng muỗng tán nhừ khoảng 3-4 phần đậu.

tán nát đậu xanh

Bước 3:

Trộn đều nếp với 100ml nước cốt dừa và 15ml dầu ăn. Cho vào lò vi sóng ở 500W trong 10 phút. Sau đó thêm 100ml nước bật lò tiếp 5 phút. Lặp lại thêm 1 lần thêm nước nữa. Hạ xuống 350W, bật lò cho đến khi xôi chín khô là được.

nấu xôi

Bước 4:

Trộn xôi với đậu xanh cho đến khi quyện đều vào là được.

xôi trộn đậu xanh

Xôi có vị béo ngọt, mềm dẻo thích hợp cho các bạn yêu vị ngọt đấy nhé!

xôi vò

Trong quá trình nấu nên thường xuyên xới đều xôi và đậu để được chín đều và tránh nước bị trào ra lò nhé!

(Theo Minh Phát Nguyễn)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công