Khác với các món tôm luộc thông thường với ít muối hoặc đem hấp bia thì món tôm được luộc theo kiểu mới này sẽ hấp dẫn hơn nhiều bới nước luộc được gia tăng hương liệu ngay từ đầy với gừng và hành cùng với tuyệt kỷ nước chấm càng làm cho món ăn thêm trọn vẹn.
Nguyên liệu:
- 450g tôm tươi
- 5 lát gừng
- 4 cây hành lá
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê giấm đen
Cách làm:
Bước 1:
Băm nhỏ 2 lát gừng và 1 cây hành lá. Cho hành và gừng băm vào chén. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn đã đun sôi vào. Sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê giấm đen, 1 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh nước tương, khuấy đều cho tan gia vị nhé!
Bước 2:
Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn, phần chân, lấy sạch chỉ tôm rồi đem rửa sạch.
Bước 3:
Đun nồi nước, cho 3 lát gừng, 2 cây hành, 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh rượu gạo vào đun sôi.
Khi nước sôi thì cho tôm vào luộc trong khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 4:
Nhanh chóng vớt tôm ra để ráo và dùng nóng cho thơm nhé!
Tôm luộc hành gừng đơn giản mà ngon lành!
Nếu không thích phần đầu tôm thì bạn có thể dễ dàng bóc bỏ. Món tôm luộc này thích hợp cho mọi bữa ăn và tiệc tùng. Nhất là làm món nhấm bia hay rượu đều rất ngon đấy nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm tương đen
- Mắm tôm chua, hương vị khó quên của xứ Huế ăn hoài không ngán
- Hướng dẫn 3 cách bóc vỏ và lấy chỉ ở tôm thật dễ dàng
(Nguồn: thewoksoflife.com)