Lẩu gà lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn, quen thuộc với hầu hết mọi người khắp mọi miền Nam Bắc. Lẩu có vị chua đặc trưng của lá giang kết hợp với vị ngọt thanh và cay nồng rất đậm đà. Húp một chén nước lẩu nóng nghi ngút khói vào những ngày trời mưa lạnh thì còn gì tận hưởng hơn nữa đúng không?
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
Thịt gà
- Thịt gà 700 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
Nước lẩu
- Lá giang 150 gr
- Sả 3 cây
- Đầ trắng hành lá 5 nhánh
- Ớt 5 trái
- Hành tây 50 gr
- Ớt sừng 1 trái
- Ngò rí 15 gr
- Ngò gai 15 gr
- Hạt nêm 60 gr
- Đường trắng 60 gr
- Nước mắm 90 ml
- Dầu ăn 30 ml
- Tỏi băm 50 gr
Ăn kèm
- Bún tươi 100 gr
- Bắp chuối bào sợi 100 gr
- Rau muống bào sợi 100 gr
Video cách nấu lẩu gà lá giang
Cách nấu lẩu gà lá giang
Bước 1:
Gà chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để 15 phút cho gà thấm gia vị.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi đến khi tỏi vàng thơm thì vớt phần tỏi ra để riêng.
Bước 3:
Tiếp tục cho sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi. Xào cho các nguyên liệu thơm lên thì cho thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm vào 2 lít nước lọc rồi nấu sôi.
Bước 4:
Khi nước lẩu sôi có bọt thì nhớ hớt bọt sẽ khiến nước lẩu trong hơn. Hạ nhỏ lửa đun gà trên bếp 15 phút để gà chín mềm.
Cho lá giang vào nồi lẩu, khi cho nhớ xé nhỏ và vò lá giang hơi dập để vị chua trong lá giang hòa quyện vào nước lẩu.
Bước 5:
Nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị).
Bước 6:
Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất.
Thành phẩm lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang ăn cùng với cơm, mì hay bún đều ngon. Húp một miếng nước lẩu sẽ thấy ngay vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt, mặn và cay rất đậm đà.
Thêm một chén nước mắm cay chấm với thịt gà thì còn gì bằng đúng không?
Nếu bạn đã đói cồn cào khi xem đến đây thì hãy xắn tay xuống bếp chuẩn bị cho gia đình và bản thân món lẩu gà lá giang này liền nào.
Sài Gòn đang vào mùa mưa, cuối tuần se lạnh nấu lẩu gà lá giang cho cả nhà thưởng thức ngon bá cháy luôn các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công nhé!
Theo Bếp Nhà Nu