Mì quảng thịt gà là món ăn với nhiều màu sắc, đẹp mắt cho bữa sáng cả nhà. Chỉ với đùi gà, gia vị, rau sống các loại và mì quảng kết hợp cho bạn một món ăn hấp dẫn. Đừng quên ăn kèm bánh đa nướng giòn giòn, thêm chút chua chua của chanh sẽ làm tăng thêm hương vị đấy.
Chuẩn bị:
- 4 cái đùi gà
- 2 muỗng canh dầu điều
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Ớt
- Sợi mì quảng
- Bánh đa
- Chanh
- Trứng cút
- Rau sống các loại
- Gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Rau sống các loại rửa sạch, cho ra đĩa cùng gia vị, nguyên liệu còn lại.
Bước 2: Ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt cắt nhỏ, để khoảng 10 phút cho ngấm đều.
Bước 3: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho đùi gà đã ướp vào, thêm 2 muỗng canh dầu điều, đảo đều cho phần đùi gà săn lại.
Bước 4: Đổ 500ml nước vào, nấu sôi nhỏ lửa cho thịt gà chín.
Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước khác. Cho sợi mì quảng vào, trụng sơ qua, vớt ra để ráo.
Bước 6: Trứng cút cho vào nồi nước, luộc chín, bóc sạch vỏ, cho ra đĩa.
Bước 7: Cho sợi mì quảng vào tô. Múc gà và nước vào sâm sấp.
Bước 8: Thêm trứng cút vào. Ăn kèm với bánh đa, rau sống các loại, chanh cắt miếng sẽ ngon lắm đấy.
Chúc các bạn có một bữa sáng ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, người thân với món ăn này.
Heo đá