Thức uống là một trong những việc quan trọng cần thiết phải chuẩn bị trong những ngày vui Tết. Để có được sức khỏe tốt thì nên chọn lựa các loại nước có tính thanh lọc cơ thể, giúp cho tinh thần luôn sản khoái và thư giản.
Nước sâm bông cúc long nhãn là một gợi ý hoàn hảo cho điều đó. Hơn trên hết chỉ cần dựa theo những hướng dẫn đơn giản sau là bạn có thể nấu ngay 1 lượng lớn nước sâm đủ cho cả đại gia đình dùng mà chỉ trong thời gian ngắn tích tắc.
Nguyên liệu nước sâm bông cúc long nhãn
- 150g bông cúc khô
- 100g long nhãn khô (nhãn nhục khô)
- 150g đường phè
Cách nấu nước sâm bông cúc long nhãn
Bước 1: Ngâm bông cúc và long nhãn
Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt trong khoảng 15 phút.
Bí quyết trong cách nấu nước sâm bông cúc là nhãn nhục đó!
Bước 2: Nấu bông cúc
Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng 1-1.5 lít nước lọc.
Bước 3: Nấu nước sâm
Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bỏ bông cúc.
Cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và 150g đường phèn vào nồi nước bông cúc, đun cho đến khi đường tan là được.
Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, thích hợp thanh nhiệt, thư giản tinh thần, giúp bạn có được cảm giác thoải mái cho một ngày năng động.
Nấu sâm bông cúc thật đơn giản phải không!
Lưu ý: Bạn chỉ nên nấu nước sâm bông cúc long nhãn với lượng vừa đủ dùng vì không thể bảo quản lâu. Nước sâm có thể dùng nóng hoặc để nguội thêm đá lạnh vào dùng rất là thanh mát luôn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Danh sách sắm Tết cho các bạn bận rộn
- Mẹo trữ thực phẩm cho ngày Tết
- Cách làm củ kiệu cà rốt chua ngọt
(Theo Bếp Nhà Nu)