Một kết hợp đơn giản giữa 2 nguyên liệu đường trắng và kem whipping sẽ cho ra thứ sốt caramel ngọt thơm, thích hợp phết ăn kèm với bánh mì hay rưới ăn cùng kem tươi đều rất ngon.
Nguyên liệu làm sốt caramel
- 200g đường trắng
- 200g kem whipping
- 200ml nước lọc
Dùng cho 4 người
Cách làm sốt caramel
Bước 1: Đun kem whipping
Đun nóng 200g kem whipping rồi tắt bếp để nguội (không đun sôi). Đun nóng kem whipping trước để khi cho vào caramel không bị đông lại.
Bước 2: Đun sốt caramel
Hòa tan 200g đường và 200ml nước trong nồi đáy dày. Đặt nồi lên bếp đun sôi với lửa to rồi hạ xuống lửa nhỏ vừa.
Đun đến khi chuyển màu vàng nâu thì rưới kem whipping đã đun vào, vừa cho từ từ vừa khuấy cho hỗn hợp quyện đều nhé!
Một món sốt ngọt lim, béo thơm của caramel và sữa đã hoàn tất rồi đấy! Cho sốt caramel vào lọ tủy tinh đợi nguội rồi đậy kín dùng dần.
Lưu ý: Chỉ lấy lượng sốt caramel vừa đủ cho mỗi lần dùng thôi nhé! Nên bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh để trong tủ lạnh sẽ bị đông cứng đấy!
(Nguồn: daydaycook.com)