Tác giả
Món ngon mỗi ngày

Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping

Một kết hợp đơn giản giữa 2 nguyên liệu đường trắng và kem whipping sẽ cho ra thứ sốt caramel ngọt thơm, thích hợp phết ăn kèm với bánh mì hay rưới ăn cùng kem tươi đều rất ngon.

Nguyên liệu làm sốt caramel

  • 200g đường trắng
  • 200g kem whipping
  • 200ml nước lọc

Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping

Dùng cho 4 người

Cách làm sốt caramel

Bước 1: Đun kem whipping

Đun nóng 200g kem whipping rồi tắt bếp để nguội (không đun sôi). Đun nóng kem whipping trước để khi cho vào caramel không bị đông lại.

Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping

Bước 2: Đun sốt caramel

Hòa tan 200g đường và 200ml nước trong nồi đáy dày. Đặt nồi lên bếp đun sôi với lửa to rồi hạ xuống lửa nhỏ vừa.

Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping

Đun đến khi chuyển màu vàng nâu thì rưới kem whipping đã đun vào, vừa cho từ từ vừa khuấy cho hỗn hợp quyện đều nhé!

Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping

Một món sốt ngọt lim, béo thơm của caramel và sữa đã hoàn tất rồi đấy! Cho sốt caramel vào lọ tủy tinh đợi nguội rồi đậy kín dùng dần.

Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping

Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping

Lưu ý: Chỉ lấy lượng sốt caramel vừa đủ cho mỗi lần dùng thôi nhé! Nên bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh để trong tủ lạnh sẽ bị đông cứng đấy!

(Nguồn: daydaycook.com)

 

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công