Cách nấu trà bí đao thơm ngon đúng chuẩn như ngoài hàng ai cũng mê. Mùa nắng nóng dễ khiến người trở nên mệt mỏi, cáu gắt, nóng trong người dẫn đến các bệnh nhiệt miệng, cảm cúm…. Vì vậy, bí đao kết hợp cùng các vị thuốc Bắc tạo nên thức uống cứu tinh giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.
Cách chọn bí đao ngon:
Muốn nấu được trà bí đao ngon trước hết ta phải chọn được những quả bí thật ngon: chín vừa phải, không quá non hoặc quá già, vỏ xanh, ruột trắng, vừa được hái ngay hoặc còn rất tươi ngon không khô héo.
Nguyên liệu nấu trà bí đao:
- Bí đao: 1,5-2 kg bí đao
- Thục địa: 5g
- La hán quả: 1 trái
- Lá dứa: 1 bó
- Đường phèn: 100g
- Nước lọc: 3 lít
Dụng cụ nấu trà bí đao:
Rây lọc; nồi to, bình to để đựng…
Sơ chế nguyên liệu nấu trà bí đao:
Bước 1: Bí đao gọt hết phần vỏ bên ngoài cho an toàn, có thể giữ lại nếu là bí nhà trồng không có thuốc trừ sâu. Sau đó cắt thành khoanh vừa phải.
Mách nhỏ: Nếu bạn khộng muốn trà bí đao có vị hơi chua thì có thể gọt bỏ ruột bí đi nhé.
Bước 2: La hán quả rửa sơ bên ngoài, cắt làm 4.
Bước 3: Thục địa rửa sơ, cắt nhỏ.
Bước 4: Lá dứa rửa sạch, để ráo rồi cột thành 1 bó.
Cách nấu trà bí đao ngon:
Bước 1: Sắp bí đao, thuộc địa và lá hán quả vào nồi và chế khoảng 3 lít nước lọc vào. Đậy nắp lại và nấu sôi trong khoảng 60p phút đến khi bí và các nguyên liệu khác mềm, ra chết chất ngọt.
Bước 2: Khi bí đã mềm, cho lá dứa vào, để lửa riu riu thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Để bí nguội 1 tí thì lược qua rây bỏ bí và lá dứa. Sau đó, cho đường phèn vào và khuấy đều.
Bước 4: Cho trà bí đao vào bình, để nguội hẳn và cho vừa tủ lạnh, dùng trong 2 ngày.
Yêu cầu thành phẩm trà bí đao ngon:
- Trà bí đao sau khi chế biến có màu nâu đẹp mắt, mùi thơm ngọt đặc trưng của bí đao hòa quyện cùng vị thanh mát của các vị thuốc Bắc.
- Với trà bí đao, uống khi lạnh hoặc uống có đá đều được.
- Nếu muốn bạn có thể cho hạt chia hoặc hạt é đã ngâm vào uống cùng sẽ tăng hiệu quả thanh lọc cơ thể đấy.
Chúc các bạn thành công với Cách Nấu Trà Bí Đao cực thơm ngon này nhé!