Xưa đến nay, bạn vẫn có thói quen ăn khoai bằng phương pháp luộc với nước hay nướng bằng bếp than. Gần đây hơn nữa thì lại luộc khoai không cần nước. Nghe thì lạ, nhưng món ăn lại rất ngon. Còn nếu không có bếp than, không luộc bằng nước bạn có bao giờ thử và nghĩ với cách nướng khoai trong nồi đất chưa? Khoai khi ra nồi sẽ nóng hổi, thơm ngon vô cùng, khi nướng bạn không hề phải lo sợ khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé!
Nguyên vật liệu nướng khoai trong nồi đất:
- 3 củ khoai lang
- Dụng cụ: Nồi đất, chiếc rack cao, giấy bạc
Cách nướng khoai trong nồi đất:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi thấm khô nước. Để rack vào trong nồi đất, tiếp đó cắt giấy bạc bọc phía bên trên.
Bước 2: Xếp khoai lang vào, đậy nắp nồi và bật bếp để nướng khoai khoảng 15 phút. Bạn hạ nhỏ lửa, mở nắp nồi, lật khoai để khoai chín đều. Thời gian đun ở lửa vừa khoảng 20 phút rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút nữa là được.
Bạn có thể kiểm tra khoai đã chín chưa bằng cách dùng 1 chiếc đũa xiên qua khoai, nếu khoai mềm chứng tỏ khoai đã chín, còn không tiếp tục đun thêm.
Khoai chín lấy ra, để hơi nguội và thưởng thức. Những ngày trời lạnh hay lúc đói bụng mà có một củ khoai lang để ăn thì ngon ơi là ngon. Bạn cũng có thể thêm khoai vào thực đơn giảm cân nhé! Vì khoai chứa ít tinh bột hơn cơm nè.
Có thể bạn quan tâm:
- Ăn khoai lang thế nào mới đẹp da, đẹp dáng?
- 5 món ăn vặt siêu hấp dẫn từ khoai lang
- Những sai lầm tai hại khi ăn khoai lang sai cách
(Nguồn: www.afamily.vn)