Vị đắng thơm của matcha (trà xanh) và vị sữa béo ngọt cực hấp dẫn là những nét đặc trưng chỉ có ở trà sữa matcha - loại thức uống đặc biệt được giới trẻ yêu thích, có trong hầu hết các thực đơn của các tiệm trà sữa. Đây là loại nước uống thanh mát, không chỉ ngon - bổ - khỏe mà cách pha chế cũng giản đơn
Sau đây là bật mí bí quyết pha trà sữa matcha homemade với công thức phối trộn nguyên liệu hợp lý mà bạn có thể tham khảo và bỏ túi ngay nhé!
Nguyên liệu pha trà sữa matcha
- 50g bột trà xanh (matcha)
- 500ml sữa tươi có đường
- 50g đường trắng
- 5g bột rau câu dẻo
- 100g sữa đặc
- 3 gói trà túi lọc
- Đá viên
Cách pha trà sữa matcha
Bước 1:
Pha 50g bột trà xanh với 200ml nước sôi, khuấy đều.
Pha 3 gói trà túi lọc với 300ml nước sôi, đến khi nước có màu nâu sậm thì vớt bỏ túi trà.
Bước 2:
Trộn đều 5gr bột rau câu dẻo với 50gr đường.
Nấu 400ml nước đến khi nước vừa sôi lăn tăn, cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan.
Bước 3:
Tắt bếp, lấy 50ml nước trà xanh đã pha ở trên cho vào nước rau câu, khuấy đều.
Cho ra khuôn, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4:
Cho 500ml sữa tươi, 100gr sữa đặc vào nồi, khuấy đều, đun đến sôi lăn tăn.
Tắt bếp, cho nước trà xanh còn lại vào, cho nước trà đã pha vào, khuấy đều.
Lấy thạch ra cắt miếng nhỏ. Cho thạch vào ly, cho trà sữa, thêm đá. Cho thêm 1 ít thạch lên mặt ly và thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm chi tiết món Trà sữa matcha topping rau câu
Đặc biệt của món trà sữa matcha này là những miếng rau câu trà xanh ăn kèm với thật mát lạnh. Đây là thức uống thích hợp để bạn có thể vừa có thể thư giản, vừa thanh nhiệt cơ thể hiệu quả đấy nhé!
(Cao Thiện Thuật)
Xem thêm: