Sử dụng lò vi sóng (viba) để rang chín đậu phộng có thể giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy! Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ:
- Đậu phộng cần rang
- Đĩa sành khô, sạch sâu lòng
- Lò vi sóng và giấy nến
Thực hiện:
Bước 1:
Cho đậu phộng vào xâm xấp mặt đĩa. Dùng giấy nến phủ lên trên mặt rồi đặt đĩa đậu vào lò vi sóng, bấm 1 phút.
Bước 2:
Sau 1 phút, máy microwave quay xông, mở máy microwave ra, dùng đủa trộn xơ, đậy miếng giấy napkin lại, bấm một phút nữa.
Bước 3:
Lấy đĩa đậu ra khỏi lò. Lần này mở giấy nến ra bạn sẽ thấy mớ đậu phộng có tiết một ít dầu, trộn đều, và lập lại, bấm một phút nữa.
Bước 4:
Sau ba phút đậu phộng giờ đây không những có chất dầu mà từng hạt đậu phộng đã ngã màu vàng vàng. Lấy dĩa đậu phộng ra khỏi máy microwave, chờ nguội, thì đậu phộng mới giòn, chứ lúc chúng còn nóng thì chúng dẽo.
Lưu ý:
Tuy nói là 3 phút nhưng nếu máy lò vi sóng của nhà bạn mạnh hay yếu hơn thì có sẽ giờ giấc phải khác. Nói chung bạn không nên bấm 3 phút một lần, mà chỉ nên bấm từng phút một, canh chừng để có thể diều chỉnh cho phù hợp, dùng đủa trộn đều để cho các hạt đậu phộng đều, để cho các hạt đậu phộng được chín đều.
Cách làm đậu phộng rang mắm tỏi
Cách nấu sữa đậu phộng thơm ngon tại nhà
Xem thêm:
- Nước đậu đen và nước gạo lứt - 2 loại nước đẹp da, tốt cho sức khỏe
- Làm bún đậu mắm tôm chuẩn món gia truyền của chú Út trong Gạo nếp gạo tẻ
- Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên ngon nức tiếng
(Nguồn: kimkhanhcreations.blogspot.com)