Xà lách Romaine khá phổ biến ở Việt Nam với những thân lá to, mập mạp cùng với vị giòn giòn, ngòn ngọt. Xà lách hay được dùng để làm món salad trộn hoặc nấu, kết hợp cùng các món ăn khác làm tăng độ tươi ngon.
Tham khảo cách trồng xà lách trong nước, vừa ngon lại đẹp nhà dưới đây nhé!
Công dụng của xà lách
Xà lách Romaine rất giàu các chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C, Magiê, Crôm, chất khoáng và chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cholesterol cao, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng. Để luôn có xà lách sạch không hóa chất ăn hàng ngày, gia đình hoàn toàn có thể trồng ngay tại nhà theo phương pháp thủy canh trong cốc.
Ngày 1 khi mới trồng xà lách vào nước
Bước 1:
Đặt ngập khoảng 1/2 gốc cây vào trong nước (khoảng 2.5cm). Nếu để ngập hết gốc, xà lách sẽ bị thối và không thể mọc mầm, cho lá.
Lưu ý: Nếu trong nhà không có cốc ngắn cổ, chị em có thể dùng một chiếc tăm xiên ngang qua gốc cây là đặt treo lơ lửng trên miệng cốc. Đổ đầy nước sao cho 1/2 gốc ngập nước như bình thường.
Trồng xà lách tại nhà chỉ bằng cốc nước thôi!
Bước 2:
Đặt cốc xà lách ở nơi thoáng mát, nhiều nắng như bệ cửa sổ, bàn ăn sát cửa. Nắng nhiều giúp lá xà lách giòn ngọt, xanh tươi.
Ngày 2, các mầm lá bắt đầu nhú dần khi được để ở góc nhiều nắng
Bước 3:
Hàng ngày, bạn chỉ cần đảm bảo lượng nước ngập 1/2 gốc đã cắt. Sau khoảng vài ngày, những mầm non bắt đầu nhú. Bạn có thể thấy chúng lớn lên rõ rệt từng ngày, từng giờ. Sau 4 ngày, xà lách đã lên vùn vụt như thổi.
Xà lách trồng tại nhà cho an toàn nhé!
Ngoài ra, xà lách cũng có thể trồng trong đất bình thường với phương pháp tương tự mà không cần phân bón. Nhanh tay tận dụng những khoảng trống để trồng xà lách trong nước nào.
Cách làm salad mùa hè
Cách làm salad rong biển
Có thể bạn quan tâm:
- 10 món salad rau ngon và dễ làm
- 15 loại nước sốt trộn salad cực ngon
- 5 Cách chọn rau củ quả tươi ngon cho chị em lần đầu đi chợ
(Nguồn: www.eva.vn)