Rổ là vật dụng thường dùng để chứa đựng thức phẩm trong nhà khi sơ chế. Tuy vậy, nếu không chú ý vệ sinh cẩn thận chúng vẫn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nấm mốc gây bệnh. Tham khảo một số hướng dẫn làm sạch của Cooky dưới đây nhé!
Chuẩn bị:
- Nước rửa chén
- Bàn chải đánh răng
- Bàn chải to
- Giẻ mềm
- 1/2 chén muối
- 1/2 chén giấm
- Bột giặt
Thực hiện:
Cách 1:
Pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước, đặt rổ vào. Dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn.
Vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ, nhiều nhất. Vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng của trẻ để cọ sạch phía trong vành rổ.
Lưu ý: Nếu lỗ của rổ nhỏ, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn. Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm. Không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.
Cách 2:
Chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa gồm: 1/3 chậu nước ấm, 1/2 chén muối, 1/2 chén giấm, 1 nắp bột giặt, hòa tan. Nhúng rổ qua hỗn hợp nước tẩy rửa, để trong 5 phút. Dùng giẻ mềm chà sạch rổ trong chậu. Sau cùng chỉ việc rửa lại rổ qua nước lạnh cho sạch là được.
Những lưu ý khi dùng rổ nhựa: - Không nên đặt rổ đựng thực phẩm trực tiếp xuống nền - Khi dùng rổ để đựng thực phẩm tươi sống phải rửa lại ngay bằng nước rửa chén - Không nên để đồ ăn nóng vào rổ nhựa (sau khi luộc măng, rau) |
Từ những mẹo đơn giản trên nhưng không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Hãy vệ sinh rổ nhựa đúng cách, sạch sẽ để tránh những vi khuẩn gây nên. Chung tay vì sức khỏe cả nhà nhé!
>> Xem thêm: 6 đồ vật tuyệt đối không được vệ sinh bằng giấm
(Nguồn: www.bepgiadinh.com)