Tác giả

Thường xuyên lau chùi nồi cơm điện tử ngoài giúp cho sản phẩm luôn sạch sẽ mà nó còn giúp cho tuổi thọ của sản phẩm được bền bỉ hơn… Cooky sẽ hướng dẫn bạn một số thao tác đơn giản để vệ sinh nồi cơm điện tử nhé!

Bước 1: Rút phích khỏi ổ cắm và chờ cho nồi nguội

Cách vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện tử

Rút phích ra khỏi ổ cắm điện và chờ cho nồi nguội hẳn

Bước 2: Ấn nhẹ chấu giữ để mở nắp

Dùng một tay ấn nhẹ chấu giữ để mở nắp, một tay đỡ nhẹ nắp khi mở.

Dùng một tay ấn nhẹ chấu giữ để mở nắp, một tay đỡ nhẹ nắp khi mở

Bước 3: Lau sạch phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm

Dùng khăn mềm thấm nước ấm lau sạch phần nắp bên trong nồi để tránh những mùi ôi thiu còn bám lại trên nắp nồi.

Dùng khăn mềm thấm nước ấm lau sạch phần nắp bên trong nồi để tránh những mùi ôi thiu còn bám lại trên nắp nồi.

Bước 4: Ngâm nồi con, xửng hấp vào nước ấm

Ngâm nồi

Ngâm nồi con vào nước ấm

Ngâm xửng

Ngâm xửng hấp vào nước ấm

Bước 5: Sau đó dùng miếng xốp nhẹ nhàng rửa nồi con, xửng hấp

Dùng xốp rửa nhẹ nồi cơm

Dùng xốp rửa nhẹ nồi cơm

Dùng xốp rửa nhẹ xửng hấp

Dùng xốp rửa nhẹ xửng hấp

Lưu ý: Không được dùng miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.

Bước 6: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con và xửng hấp

Lau khô nước trên nồi cơm

Lau khô nước trên nồi cơm

Lau khô nước trên xửng hấp

Lau khô nước trên xửng hấp

Bước 7: Dùng khăn chùi nhẹ bên trong thân nồi

Dùng khăn chùi nhẹ bên trong thân nồi

Dùng miếng xốp mềm hoặc khăn chùi nhẹ bề mặt bên trong nồi và mâm nhiệt để loại bỏ bụi bẩn hay gạo vô tình rơi vào

Bước 8: Đặt nồi con và xửng hấp vào lại trong nồi và đậy nắp kín lại

Đặt nồi con và xửng hấp vào lại nồi

Đặt nồi con và xửng hấp vào lại nồi

Bước 9: Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi

Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi

Dùng vải sạch lau nhẹ nhàng thân nồi tránh dàng xốp kim loại lau mạnh làm trầy xước bề mặt thiết bị

Bước 10: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra

Dùng 2 ngòn tay lấy van thoát nước ra

Dùng 2 ngòn tay lấy van thoát nước ra

Bước 11: Dùng 2 tay xoay van theo chiều ngược nhau

Dùng 2 tay xoay van theo chiều ngược nhau

Tháo van thoát nước ra bằng cách dùng 2 tay xoay van theo chiều ngược nhau

Bước 12: Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch

Rửa van thoát hơi và lau khô

Rửa van thoát hơi và lau khô

Lưu ý: Nên vệ sinh van thoát hơi 1 lần/tuần.

Bước 13: Lắp van thoát hơi vào vị trí cũ

Lắp van thoát hơi vào vị trí cũ

Lắp van thoát hơi vào vị trí cũ

Bước 14: Nên đem nồi đặt nơi khô ráo

Nên đem nồi đặt nơi khô ráo

Sau khi vệ sinh xong nồi có thể mang đi sử dụng hoặc bảo quản nơi khô ráo

Lưu ý:

  • Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt bị dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng về sau.
  • Không được dùng các miếng chùi bằng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xướt lớp chống dính.
  • Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kỳ linh kiện nào của nồi.
  • Không nấu quá lượng quy định: Nếu lượng xuất của nồi cơm quy định nấu tối đa là 1.5 kg gạo thì bạn chỉ nên nấu đến 1.3-1.5 kg là hết cỡ rồi nhé. Đừng nên nấu quá lượng quy định sẽ dễ làm hư hỏng nồi cơm đồng thời cơm chín không đều.
  • Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước nồi cơm điện. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.

Biết cách vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện thì sẽ kéo dài được tuổi thọ của nồi đấy nhé!

Cooky.vn

(Tổng hợp)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công