Tác giả
Làm bánh Món ngon mỗi ngày

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Những miếng bánh cheesecake với hương vị quyến rũ đậm chất Châu Âu, dù làm bằng loại phô mai nào thì hương vị vẫn đặc mịn, béo mượt “hạ gục” thực khách khó tính nhất.

Cheesecake có hai phương pháp chế biến, là nướng và không nướng. Về bánh cheesecake nướng có vẻ khá cầu kỳ thì Cooky khuyên bạn nên làm cheesecake không nướng, không cần đến kỹ thuật cũng chẳng cần lò nướng mà bạn vẫn cho ra được thành phẩm ngon tuyệt hảo luôn đấy. Tham khảo và chọn ra công thức bánh phù hợp cho mình nhé!

Mixed berry mousse cheesecake

Đây là loại bánh cheesecake được kết hợp với mousse dâu và cream cheese tạo nên một hương vị hoàn hảo. Hãy tưởng tượng bạn ăn một miếng đầy đủ 3 tầng hương vị, đầu tiên là mousse dâu có dâu tây và dâu tằm, vị chua ngọt xuất sắc, tiếp đó sẽ đến vị chua mặn của cream cheese, cuối cùng là lớp đế bánh quy giòn ngọt thơm mùi quế. Một chiếc bánh tuyệt vời như vậy thì tại sao bạn lại không thử ngay nhỉ?

Nguyên liệu làm Mixed berry mousse cheesecake

Đế bánh

  • 100g  Bánh quy
  • 150g  Bơ lạt
  • 20g  Đường trắng
  • 2g  Bột quế

Phần cheesecake

  • 200g Cream cheese
  • 180ml Kem whipping
  • 30g Đường bột
  • 4g Lá Gelatine

Phần mousse dâu

  • 200ml Kem whipping
  • 50g Đường trắng
  • 70g Dâu tây
  • 70g Dâu tằm
  • 6g Lá Gelatine

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Chia kem tươi ra làm 2 phần, cho vào hỗn hợp dâu đã nguội rồi trộn đến khi hòa quyện.

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Khi lớp cheesecake đã se mặt thì đổ phần mousse dâu vào, tiếp tục cho vào tủ lạnh 3-4 giờ để bánh lạnh và định hình tốt hơn.

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Ba tầng hương vị kết hợp thật hoàn hảo

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Mixed berry mousse cheesecake

Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng

Cheesecake chanh dây là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa vị béo ngậy ngọt ngào cùng hương thơm hấp dẫn và vị chua thanh từ chanh dây. Với công thức Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng của Cooky thì đây sẽ là món bánh ngon lành mà lại vô cùng bổ dưỡng, dễ dàng với các mẹ.

Nguyên liệu làm Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng

  • 13 cái Bánh Oreo
  • 35g Bơ lạt
  • 150g Cream cheese
  • 250ml Kem whipping
  • 15g Bột gelatine
  • 150ml Nước cốt chanh dây
  • 150g Đường bột
  • 30ml  Nước

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Trộn hỗn hợp cream cheese, lòng đỏ trứng vào whipping cream. Trộn 1/3 hỗn hợp vào nước chanh dây trước để nước chanh dây dễ dàng quyện vào hỗn hợp kem. Cuối cùng trộn tất cả lại vào với nhau. Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn. Để tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Lấy bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch lên trên mặt bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng

Cheesecake sữa chua

Dù là món cho các tín đồ hảo ngọt nhưng có sữa chua bù lại thì sẽ không làm bạn thấy ngấy đâu. Vị cream cheese béo ngậy lại có sự góp mặt của sữa chua biến món bánh này trở thành một món tráng miệng lý tưởng cho bạn bỏ túi đấy. Cheesecake sữa chua đơn giản, không cầu kỳ lại hấp dẫn bởi chính sự đơn giản của nó.

Nguyên liệu làm Cheesecake sữa chua

  • 80g Bột mì
  • 4 quả Trứng gà
  • 50ml Dầu bắp
  • 50ml Sữa tươi có đường
  • 2g Baking powder
  • 100g Đường bột
  • 100g Cream cheese
  • 2 lá Gelatine
  • 200ml Kem whipping
  • 120ml Sữa chua không đường
  • 12ml Rượu rum

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Sữa chua trộn đều với đường bột. Thêm 12ml rượu Rum. Thêm 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào. Đổ nốt vào phần kem whipping lúc nãy chưa dùng, đánh bông lên. Đổ hỗn hợp này lên khuôn bánh, để trong tủ lạnh 4 tiếng là ăn được.

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cheesecake sữa chua

Cheesecake xoài

Nắng nóng mà có được một chiếc bánh cheesecake xoài mềm mịn, mát lạnh và thơm ngon mà còn do chính tay mình làm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ? Nguyên liệu thì dễ tìm, cách làm đơn giản, cheesecake xoài sẽ “đánh gục” bạn ngay. Món bánh này cũng không cần dùng lò nướng, chỉ đòi hỏi bạn phải khéo léo xíu thôi thì thành phẩm cheesecake này cả nhà cũng mê mẩn không chỉ mình bạn đâu nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake xoài

  • 300g Cream cheese
  • 250g Sữa chua
  • 200g Xoài chín
  • 70g Sữa tươi không đường
  • 10g Lá Gelatine
  • 250g Kem whipping
  • 60g Đường trắng
  • 50ml Nước cốt cam

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Đổ phần hỗn hợp gelatin, cream cheese và kem whipping trộn vào đầy 1/3 khuôn, trang trí với một ít xoài cắt miếng vuông ở xung quanh và ở giữa khuôn. Kế đến đổ tiếp phần hỗn hợp còn lại vào đầy 2/3 khuôn.

Cận cảnh 4 cách làm cheesecake mát lạnh đầy hấp dẫn

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cheesecake xoài

Tổng hợp
Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công