Làm chà bông cá không khó đâu nhé! Những sợi chà bông tơi vàng ươm trong thật hấp dẫn và thích mắt. Hãy tham khảo cách hướng dẫn cụ thể sau:
Nguyên liệu:
- 500g cá hồi
- 2 củ sả
- 10g gừng
- 200ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Cá hồi bỏ da, ngâm sữa tươi 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ cho thịt cá thơm ngon hơn. Sau đó rửa lại cá bằng nước sạch, để ráo rồi dùng giấy thấm khô nước.
Bước 2:
Sả, gừng đập dập nhưng không đập quá nhỏ để bạn có thể dễ dàng gắp ra sau khi hấp cá.
Bước 3:
Đun sôi nước trong 1 xửng hấp, xát cá với sả, gừng rồi cho vào hấp cách thủy chừng 10 phút cho tới khi cá chín tới.
Bước 4:
Dùng muỗng nghiền nhỏ cá, làm ngay khi còn nóng thịt cá sẽ rất mềm dễ giã bạn nhé!
Bước 5:
Để nhỏ lửa, vừa đảo cá vừa miết bằng muôi gỗ cho tới khi thịt cá bắt đầu khô lại thì cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, tiếp tục xào chà bông đến khi có màu vàng hẳn, khô ráo.
Thành phẩm là những sợi chà bông ngon hấp dẫn và bắt mắt.
Cá hồi có nhiều axit béo omega-3 vừa tốt cho não bộ của bé, vừa tốt cho sức khỏe tim mạch của cả nhà lại còn giúp mẹ rất đẹp da nữa. Chà bông cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng nên bạn hãy làm thử ngay cho gia đình mình nhé!
Còn rất nhiều công thức chà bông ngon và hấn dẫn khác bạn có thể tham khảo tại đây!
(Nguồn: afamily.vn)