Chả giò hay còn gọi là nem rán, không chỉ là món khai vị mà chả giò còn có thể ăn kèm với bún, với thịt nướng hoặc cuốn bánh tráng cùng thịt nướng, thêm nhiều loại rau vào và chấm với nuớc mắm chua ngọt, đồ chua - rất là hấp dẫn đấy!
Nguyên liệu
- Thịt heo bằm: 250gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm mèo: 100gr
- Miến: 50gr
- Hành lá: 50gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bánh tráng: 1 gói
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn
Cách làm
Bước 1:
Nấm mèo và miến ngâm nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ
Bước 2:
Cho thịt heo bằm vào tô, thêm nấm mèo, cà rốt, miến, hành lá và trứng vào chung tô thịt heo bằm. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Sau khi cho tất cả gia vị vào thì dùng đũa trộn đều để nguyên liệu được thấm gia vị
Bước 3:
Trải bánh tráng ra mặt phẳng, múc một muỗng nhân thịt heo bằm cho vào một góc miếng bánh tráng. Dùng tay gấp 2 bên mép bánh tráng rồi cuốn lại
Làm tương tự hết số bánh tráng và phần nhân. Chú ý chỉ cuốn nhẹ tay không chặt quá khi chiên chả giò sẽ bị bung
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho chả giò vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp chả giò ra đĩa thấm bớt dầu.
Thành phẩm
Cuối cùng là trình bày chả giò ra đĩa, ăn kèm tương ớt, hoặc có thể ăn với gì bạn muốn. Ngon tuyệt!
Cuối tuần có nhiều thời gian rãnh rỗi hãy làm món chả giò nhân thịt nấm này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Tuyệt chiêu chiên rán chả giò giòn tan và cách trữ đông
- 10 món salad rau ngon và dễ làm
- 10 món ngon có thể chế biến với thịt cua
Min