Trẻ từ 6-9 tháng tuổi cần được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất bằng việc cho ăn dặm thêm nhiều loại thực phẩm đã được nấu nhừ và xay nhuyễn mịn. Sau đây là 3 loại món ăn dặm gợi ý cho mẹ có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhé!
1. Táo và xoài
Nguyên liệu:
- 1/4 trái táo: Gọt vỏ, cắt nhỏ
- 2 muỗng canh nước ép táo nguyên chất
- 100g xoài chín: Gọt vỏ, cắt nhỏ
Dùng cho 3 phần ăn
Thực hiện trong 15 phút
- Cho táo vào nồi cùng với nước ép táo.
- Đặt lên bếp và đun khoảng 7 - 8 phút đến khi táo mềm.
- Cuối cùng cho táo và xoài chín vào máy sinh tốt xay nhuyễn.
2. Táo, lê và bột quế
Nguyên liệu:
- 2 quả trái táo gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ
- 2 quả lả
- 4 muỗng canh nước ép táo nguyên chất không đường
- 1 nhúm quế (nếu thích)
Dùng cho 4 phần ăn
Thực hiện trong 12 phút
- Cho nước ép táp vào trong nồi cùng với táo và lê, thêm một ít quế (nếu bạn sử dụng), nấu ở nhiệt độ thấp từ 6 - 8 phút đến khi trái cây nhừ.
- Sử dụng máy xay để xay nhuyễn, hoặc nếu không có bạn có thể dùng muỗng để nghiền nhuyễn.
3. Táo, đào và lê
Nguyên liệu:
- 2 trái đào
- 1 trái táo, gọt sạch vỏ, xắt thành miếng nhỏ
- 1 trái lê, cũng gọt bỏ vỏ và xắt thành hình hạt lựu
- 2 muỗng canh nước
Dùng cho 5-6 phần ăn
Thực hiện trong 20 phút
- Cắt bỏ phần ở cuống và ở dưới của cả 2 quả đào đặt vào một cái nồi.
- Nấu đào với một nồi nước đã đun sôi trước đó khoảng 30 giây, sau đó vớt ra và cho vào nước lạnh.
- Gọt bỏ vỏ. Cắt đào thành những miếng nhỏ.
- Cho đào đã cắt nhỏ, táo, và lê vào trông một nồi nước, sau đó đun sôi. Giảm nhiệt để khoảng 10 phút, Hoặc đun đến khi trái cay mềm,
- Cuối cùng cho tất cả vào máy để xay nhuyễn. Cho bé ăn khi còn âm ấm, hoặc bạn cho vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần để bên ngoài từ 1 - 2 giờ là có thể dùng được.
Chỉ cần vài nguyên liệu là có thể biến tấu nên những món ăn dặm bỗ dưỡng cho các bé rồi đấy! Hãy tham khảo và chế biến ngay cho bé nhé!
(Nguồn: mevacon.com.vn)