Tác giả
Món ngon mỗi ngày

Chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mỡ đường. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa... Hôm nay cùng xem chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu nhé!

Nguyên liệu

Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

  • Mỡ heo: 1kg
  • Đường trắng: 600gr
  • Một ít muối và lá chanh

Các bước thực hiện

Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa sạch mỡ, sau đó cho vào nồi để luộc chín với một chút muối

Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Bước 2

Cắt mỡ thành từng miếng vuông nhỏ dạng hạt lựu

Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Sau đó cho mỡ vào chén, thêm đường vào rồi trộn đều mỡ với đường

Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Bước 3

Đậy kín mỡ rồi để ở nơi khô thoáng. Nếu có điều kiện, bạn nên để chén mỡ ở nơi có nắng

Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Lưu ý: Chúng ta sẽ không cần để mỡ vào tủ lạnh đâu nhé!

Thành phẩm

Sau khoảng từ 3-5 ngày, miếng mỡ sẽ trong lại là có thể dùng được rồi

Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Hương vị truyền thống của bánh Trung Thu chính là nhân thập cẩm đấy nhé!

Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Thêm vài lá chanh cắt sợi nhỏ vào để tăng hương thơm cho món mỡ đường nhé!

St

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công