Bạn đã sẵn sàng cho những bữa tiệc cuối tuần chưa? Thời tiết Sài Gòn mùa này se lạnh, cũng có chút không khí gọi là Noel. Cuối tuần cùng nhau bày tiệc, soạn đồ nướng quây quần bên bếp than, quá thích. Vậy bạn đã chuẩn bị những món nướng nào, đã nắm hết những bí quyết ướp thịt ngon hoàn hảo chưa?
Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài này để nắm rõ hơn về cách ướp cũng như thời gian ướp 4 kiểu thịt nướng để có món nướng ngon hoàn hảo dưới đây nhé!
Thịt bò nướng - Ướp trên 30 phút
Nhắc đến bò nướng thì không thể bỏ qua bulgogi – món bò "huyền thoại" của người Hàn với vị đậm đà đặc trưng và phần thịt mọng nước. Bạn cũng có thể thưởng thức bò bulgogi đúng chuẩn Hàn ngay tại nhà với công thức sau:
Sườn nướng - Ướp trên 6 tiếng
Nếu muốn ăn sườn nướng mà chưa biết làm gì, thì cứ theo công thức sườn nướng mật ong Galbi này mà làm. Vị ngọt của mật ong rất hợp với ngọt thịt từ sườn, biến Galbi trở thành món nướng được ưa chuộng thứ hai chỉ sau bulgogi tại Hàn thôi đấy:
Thịt gà nướng - Ướp trên 2 đến 3 tiếng
Để làm mềm thịt gà người ta thường ngâm nó qua hỗn hợp sữa lên men (buttermilk). Vậy nếu bạn nướng gà với chính hỗn hợp này thì sao? Gà sẽ mọng nước, giòn da và ngon tuyệt vời! Check thử công thức gà nướng sốt buttermilk đậm chất miền Nam nước Mỹ này nhé:
#Tip: Cách làm buttermilk từ sữa và chanh: Sữa tươi không đường thêm vài giọt chanh, khuấy đều, để khoảng 10' phút là bạn sẽ có buttermilk.
Tôm nướng - Ướp trên 30 phút
Tôm thường được nướng với ít gia vị để giữ độ tươi ngon tự nhiên, tuy nhiên công thức tôm nướng cay kiểu Thái này sẽ làm bạn phải thay đổi suy nghĩ! Vị cay đặc trưng hòa cùng một chút chua và ngọt, món tôm sẽ lạ miệng và đậm đà hơn nhiều:
Hãy cùng gia đình hoặc bạn bè lên plan cho ngày cuối tuần thôi nào. Tưởng tượng thôi cũng thèm thuồng lắm rồi. Chúc các bạn thành công với cách ướp và thời gian 4 kiểu thịt nướng để có món nướng ngon hoàn hảo nhé!
St