Tác giả
Làm bánh Kiến thức & Kinh nghiệm

Chọn đúng bột cho từng loại bánh là bí quyết giúp bạn luôn thành công dù chưa có kinh nghiệm làm bánh

Chuyến . 18/10/2018

Những yếu tố nào quyết định sự thành công của một mẻ bánh? Chính là chọn đúng bột cho từng loại bánh. Mỗi loại bột đều mang một tính chất khác nhau, mang đến thành phẩm khác nhau. Vì thế, những ai chưa tự tin trong kiến thức về bột nên lựa chọn những thương hiệu bột uy tín và đặc biệt phân rõ theo từng dòng bánh, từng chức năng để không cần phải tốn thời gian lựa chọn mà vẫn sẽ có được chiếc bánh ưng ý.

Có rất nhiều bí quyết làm nên những món bánh ngon...Nhưng điều tiên quyết, bạn cần chọn loại bột phù hợp với dòng bánh mình muốn làm. Có rất nhiều loại bột với hàng trăm thông số khác nhau. Chỉ riêng bột mì đã có rất nhiều loại: bột bánh mì (bread flour), bột bánh bông lan (cake flour), bột mì số 8, 11, 13,... dẫn đến tình trạng bạn rất thường mua nhầm bột. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn bột mì Uniflour - một thương hiệu bột mì uy tín và có sản phẩm phù hợp cho rất nhiều dòng bánh khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao cần phân biệt các loại bột trong làm bánh?

Bột mì là nguyên liệu chính làm ra đa số các loại bánh. Thường có nhiều cách hiểu sai lệch về bột mì ví dụ như: "bột mì số 8" là một thương hiệu bột đa chức năng, có thể làm bất kỳ loại bánh nào. Trên thực tế, hàm lượng protein & gluten có trong bột chính là điểm quyết định sự khác nhau giữa các loại bột. 

Sợi gluten (hình thành khi protein gặp nước) đóng vai trò hình thành nên kết cấu chắc chắn của bánh. Nếu sợi gluten càng nhiều, bánh sẽ càng chắc và có độ dai. Nếu gluten không phát triển, bánh sẽ trở nên mềm và xốp.

Nếu bạn muốn làm các loại bánh xốp nhẹ như bông lan, cupcake...thì nên chọn bột có lượng protein thấp. Ngược lại, bạn cần chọn bột có hàm lượng protein cao khi làm những loại bánh có độ giòn dai như bánh mì, sandwhich,... 

Uniflour sở hữu nhiều loại bột riêng biệt cho từng dòng bánh khác nhau

Bột mì Uniflour được làm từ nguồn lúa mì nhập khẩu chất lượng tốt với hệ thống xay xát hiện đại và nổi tiếng của hãng Buhler (Thụy Sĩ), dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, qui trình sản xuất khép kín, cho ra đời những sản phẩm bột mì chất lượng tốt, có tính ổn định cao, được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao và tin dùng trong nhiều năm qua.

Trước đây, Uniflour chinh phục các công ty bánh kẹo, bakery, các cơ sở sản xuất bánh nhỏ lẻ, quán ăn kinh doanh bánh,... với những sản phẩm bột chất lượng được đóng gói định lượng lớn 25kg và 40kg. Hiện nay, Uniflour đã mang sản phẩm của mình đến gần hơn với các cửa hàng bánh nhỏ, tiệm bánh online và những chị em thường xuyên làm bánh tại gia với gói bột mì tiện dụng định lượng 2kg được đóng gói tinh tế, sang trọng.

Bột bánh mì Uniflour (Bread flour)

Sản phẩm từ bột bánh mì Uniflour có cấu trúc đẹp, ruột bánh trắng và giữ được độ tươi ngon rất lâu thích hợp làm sandwich cao cấp, bánh mì tươi, hambuger, bánh mì kiểu Châu Âu, bánh mì ngọt, bánh mì lạt,...

 

Bột bánh mì UniFlour (Bread flour) là loại bột mì cao cấp được làm từ trung tâm của hạt lúa mì, bột trắng mịnkhi nhào dẻo daicó độ đàn hồi tốt.

Bột bánh bông lan Uniflour (Cake flour)

Bột bánh bông lan Uniflour giúp làm ra những chiếc bánh mềm mại và luôn giữ được độ tươi ngon rất phù hợp để làm bánh bông lan, bánh ngọt kiểu Tây như sponge cake, cupcake, muffin, chiffon ,...

Bột mì chuyên dùng bông lan của Uniflour được nghiền từ loại lúa mì mềm chất lượng cao, nhập khẩu từ Mỹ có những đặc tính nổi bật: màu bột trắng mịnhàm lượng tro thấp

Uniflour chia sẻ "tuyệt chiêu bánh ngon" đến người yêu bánh qua những buổi hội thảo chuyên nghiệp

Từ tháng 7/2015 Uniflour thành lập phòng dạy làm bánh chuyên nghiệp đầu tiên với những thiết bị tân tiến và cơ sở vật chất cao cấp, những đầu bếp ngành bánh có kinh nghiệm của Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản... có tay nghề cao và kinh nghiệm phong phú cung cấp cho khách hàng một địa điểm học làm bánh chất lượng.

Cho đến nay, Uniflour vẫn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo hướng dẫn kỹ thuật bánh tại trụ sở chính BÌnh Dương và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước từ Bắc vào Nam. Uniflour đã và đang hợp tác cùng các đại lý, cửa hàng nguyên liệu bánh nổi tiếng để tổ các lớp học làm bánh cho khách hàng.

Điển hình ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Uniflour kết hợp với 4P Foods, Siêu Thị Ngành Bánh Baker’s Mart Nhất Hương, Group bánh của Chị Quách Thúy Nga, Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc VAAC, Cooky - CookingClass...Ngoài ra, Unifour còn mang những lớp học hữu ích của mình đến khu vực ĐakLak, Gia Lai, Long Khánh, Cần Thơ, Hà Nội,...

Nếu bạn muốn biết thêm về chi tiết về các hội thảo bánh của Uniflour, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: Số 16-18-20, Đường ĐT 743, KCN Sóng Thần II, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Điện thoại: (84- 274) 3732 658
  • Fax: (84- 274) 3732 659
  • Email: baohoa@upvn.com.vn 
  • Website Uniflour Việt Nam: www.uniflour.vn
  • Fanpage: www.facebook.com/uniflour.vn

Uniflour hẳn là một gợi ý tuyệt vời cho những bếp bánh chuyên nghiệp. Nếu bạn là một người yêu bánh tại gia, Uniflour sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong công đoạn cân đong đo đếm lượng protein trong bột sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hãy cùng kết nối niềm đam mê với bánh qua những hội thảo bánh chuyên nghiệp của Uniflour nhé! 

Cooky đã trãi nghiệm bột bánh bông lan Uniflour qua món bánh Charlotte - Bông lan cuộn trái cây, cùng xem thành quả nhé!

Ngại gì mà không thử ngay tay nghề của mình nào? Chúc các bạn thành công và luôn giữ được niềm đam mê cùng bánh!

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một lớp học nấu ăn và làm bánh chuyên nghiệp, hãy tham gia lớp học nấu ăn của Cooky ngay nhé!
Chi tiết tham khảo tại: 
www.cooky.vn/lop-hoc-nau-an

Gợi ý xem thêm