Măng tây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi,.. và các loại vitamin như A, C, K. Đều là những dưỡng chất có lợi và quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do các tác nhân xấu gây nên. Tuy nhiên, các vitamin và các dưỡng chất này thường tan trong nước hoặc bốc hơi khi đun ở nhiệt độ cao quá lâu. Chính vì vậy, khi làm các món ăn từ măng tây, bạn cần chú ý đến cách sơ chế để măng tây không bị mất đi các chất dinh dưỡng.
Vào tháng 11 vừa qua, Sâm bao tử vừa được “ra mắt” người tiêu dùng Việt Nam ở tòa nhà Landmark72 - Hà Nội. Ở Hàn Quốc, sâm bao tử gần như được dùng phổ biến ở mọi gia đình do có công dụng như một loại thần dược mà giá thành lại thấp hơn đáng kể so với nhân sâm lâu năm. Tuy nhiên Vẫn còn mới lạ ở Việt Nam. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về sâm bao tử này.
Nếu không biết cách chế biến, các bà nội trợ có thể làm mất tới 90% lượng vitamin trong rau xanh.
Ngọc .
43841
lượt xem
1
thảo luận
Chuối chứa dồi dào chất dinh dưỡng như protein, đường, lipid, cellulose, kali, calcium, sắt, phosphor, sinh tố A, B, C, E... Chuối chứa ít natri, không có cholesterol, nhiệt lượng thấp hơn các loài hoa quả khác, ăn chuối mỗi ngày cũng không sợ bị béo phì.
Chỉ cần sử dụng 1 muỗng cà phê hạt đu đủ hằng ngày bạn hoàn toàn có thể chữa được nhiều bệnh như xơ gan, viêm khớp, ngừa thai, diệt virut, ... rất hiệu quả đấy! Tham khảo thông tin sau đây để biết thêm chi tiết về cách dùng cụ thể nhé!
Tử .
11118
lượt xem
0
thảo luận
Dạ dày là căn bệnh thưởng gặp ở các bạn có lối sống ăn uống không theo giờ giấc. Những cơn đau dạ dày khiến bạn cứ muốn như “chết luôn đi cho xong”. Ngoài việc cứ đau là uống thuốc tây thì bạn hãy áp dụng ngay các bài thuốc dưới đây nhé!
Xu .
7075
lượt xem
0
thảo luận
Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Sương sâm là 1 món ăn phù hợp cho thời tiết vào mùa hè vì tính mát của nó. Ngoài tác dụng làm mát cơ thể, ngon, bổ và giảm cân cây sương sâm còn có khả năng trị mụn, táo bón, đau họng và bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho bà bầu. Còn chờ gì nữa mà không lưu nhanh những địa điểm bán cây sương sâm tại Thành phố Hồ Chí Minh ngay nhé !
Hạt đác - một đặc sản của miền Trung đang được chị em săn đón rầm rộ. Bắt kịp ngay xu hướng, hãy cùng nhau làm một đại tiệc hạt đác rim bốn màu từ chanh dây, trà xanh, cà phê và dâu tây ngay tại nhà để cùng chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!
Trong số những loại đậu, đậu đen là loại đậu không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng ngừa ung thư khá hiệu quả. Đậu đen được đánh giá cao về hàm lượng protein và chất xơ cao, và khá thích hợp cho những người ăn chay. Ngoài tác dụng phòng chống ung thư và điều chỉnh lượng đường huyết thì đậu đen còn có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Cùng đọc qua những công dụng tuyệt vời của đậu đen nhé!
Dun .
10452
lượt xem
0
thảo luận
Những loại lá gia vị có tác dụng chữa bệnh vô cùng quen thuộc trong gian bếp của các bà nội trợ mà chắc chắn bạn chưa ngờ hết được như hẹ, húng quế, thì là... Cùng theo dõi nhé!
Dầu gấc có tác dụng cung cấp vitamin A, làm đẹp da, ngăn ngừa sơ vữa động mạch, tăng cường sức sống cho mắt, ngăn ngừa ung thư...Hãy đi tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của dầu gấc và học cách làm dầu gấc tự nhiên an toàn tại nhà nhé!