Tác giả
Khám phá

Chua cay mặn ngọt với đào đầu mùa dầm

Đào đầu mùa thường chua nhưng lại rất giòn và thơm nên đem làm đào dầm là ngon nhất! Bạn đã có công thức làm đào dầm chưa? Cùng Cooky tham khảo cách dầm đào chua cay mặn ngọt dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bạn thể dùng muối tôm hoặc muối ô mai để thay thế muối bình thường.

                     - 500g đào tươi                                                                 - 15g muối

                     - 50g đường                                                                      - 5g ớt bột

Cách thực hiện:

Bước 1:

Chua ngọt đào dầu mùa dầmĐầu tiên, pha 2 muỗng đường vào 1 chén nước rồi cho đá vào nhé!

Bước 2:

Chua ngọt đào đầu mùa dầmGọt bỏ vỏ đào rồi tách đào thành từng miếng nhỏ. Chúng ta cần ngâm ngay đào vào nước đường lạnh để đào ra bớt chua và giòn hơn nhé!

Nhiều người thường dùng nước muối nhưng nước muối sẽ làm cho đào bị dai chứ không giòn.

Bước 3:

Chua cay đào đầu mùa dầmSau khi ngâm nước đá khoảng 10 phút thì vớt đào ra và ướp với số đường còn lại.

Bước 4:

Chua cay đào đầu màu dầmKhi đường đã tan hết cho hết muối và ớt bột vào trộn đều rồi để trong khoảng 5 phút là có thể ăn được rồi!

Thành phẩm: Đào sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh.

Chua ngọt đào đầu mùa dầmGiờ thì không còn ngại đào chua đầu mùa nữa nhé!

Chua ngọt đào đầu mùa dầmMiếng đào giòn tan...

Chua ngọt đào đầu mùa dầm

Ngấm đượm vị chua - cay - mặn ngọt rất ngon!

Chua ngọt đào đầu mùa dầmNếu thích tăng thêm mùi vị cho đào thì bạn có thể dùng muối ô mai hoặc muối tôm để ướp nhé!

Cooky.vn

 

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công