Đào đầu mùa thường chua nhưng lại rất giòn và thơm nên đem làm đào dầm là ngon nhất! Bạn đã có công thức làm đào dầm chưa? Cùng Cooky tham khảo cách dầm đào chua cay mặn ngọt dưới đây nhé!
Chuẩn bị:
Các bạn thể dùng muối tôm hoặc muối ô mai để thay thế muối bình thường.
- 500g đào tươi - 15g muối
- 50g đường - 5g ớt bột
Cách thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, pha 2 muỗng đường vào 1 chén nước rồi cho đá vào nhé!
Bước 2:
Gọt bỏ vỏ đào rồi tách đào thành từng miếng nhỏ. Chúng ta cần ngâm ngay đào vào nước đường lạnh để đào ra bớt chua và giòn hơn nhé!
Nhiều người thường dùng nước muối nhưng nước muối sẽ làm cho đào bị dai chứ không giòn.
Bước 3:
Sau khi ngâm nước đá khoảng 10 phút thì vớt đào ra và ướp với số đường còn lại.
Bước 4:
Khi đường đã tan hết cho hết muối và ớt bột vào trộn đều rồi để trong khoảng 5 phút là có thể ăn được rồi!
Thành phẩm: Đào sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh.
Giờ thì không còn ngại đào chua đầu mùa nữa nhé!
Miếng đào giòn tan...
Ngấm đượm vị chua - cay - mặn ngọt rất ngon!
Nếu thích tăng thêm mùi vị cho đào thì bạn có thể dùng muối ô mai hoặc muối tôm để ướp nhé!
Cooky.vn