Bánh chuối, kem chuối đã quá quen thuộc với các mẹ rồi đúng không nào. Hôm nay cùng Mẹ Tố Hà biến tấu mới với nguyên liệu chuối mà chúng ta ăn hàng ngày. Một chút mật ong, một chút chanh làm món chuối nướng càng hấp dẫn hơn về màu sắc cũng như mùi vị. Nhanh tay học hỏi mẹo làm món chuối nướng mật ong của mẹ Hà nào!
Nguyên liệu làm món chuối nướng mật ong
- Chuối chín 5 trái
- Chanh 1 trái
- Mật ong 2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách biến tấu món chuối nướng mật ong
Bước 1:
Chuối lột vỏ, gỡ sạch những sơ chỉ nơi chuối. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho chuối vào chiên sơ vàng nhẹ 2 mặt của chuối với lửa nhỏ.
Bước 2:
Khi thấy chuối trở trong thì cho vào chảo chuối 1 muỗng canh nước cốt chanh, tắt bếp.
Bước 3:
Sau đó cho chuối vào khuôn, rồi rưới đều mật ong lên bề mặt chuối. Đem khuôn chuối đi nướng với nhiệt độ 180*C - 30 phút (Làm nóng lò trước 10 phút, tùy theo nhiệt của lò nhà mà thời gian nướng có thể ngắn hoặc dài hơn).
Thành phẩm món chuối nướng mật ong
Kiểm tra thấy chuối vàng nâu, hơi cháy xém là được nha.
Sử dụng chuối vừa chín tới, thì thành phẩm sẽ đẹp, ngọt vừa & chuối định hình tốt không gãy.
Các mẹ thấy món chuối nướng mật ong này sao, quá hấp dẫn quá nè!
Nguồn: Facebook: Hoàng Thị Tố Hà