Ai đã từng sống và lớn lên ở miền Tây, thì hẳn là không xa lạ với món Chuối quết dừa này. Chuối dùng để quết phải chọn trái chuối già còn sống, khi tán thì chuối mới mềm, mịn, ngọt và mềm. Cứ y như rằng khi thay bằng loại chuối khác như chuối sứ, thì vị chuối một nơi, dừa một nẻo. Món ăn vặt tuổi thơ của miền Tây sông nước. Làm thì không khó, chỉ sợ ăn rồi bạn ghiền mất thôi.
Một món ăn vặt hấp dẫn, ngọt ngào, chắc chắn sẽ làm siêu lòng cả nhà bạn, quay về tuổi thơ bằng món Chuối quết ngọt ngào nào!
Nguyên liệu:
- 5 trái chuối già còn xanh
- 100g dừa nạo
- 1 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- ít đậu phộng rang giã nhỏ
Dùng cho 2 người ăn
Cách làm:
Bước 1:
Chuối rửa sạch, luộc chín trong khoảng 20-30 phút.
Bước 2:
Ngâm chuối vào nước lạnh rồi bóc bỏ vỏ. Dầm nát chuối trong tô lớn.
Bước 3:
Thêm vào 100g dừa nạo, 1 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp
Bước 4:
Dùng chày giã cho chuối quyện vào dừa và thấm đều gia vị là được.
Mẹo nhỏ: Đừng nên giã chuối quá nát, nên giữ lại chuối còn cục nhỏ nhỏ, ăn sẽ ngon hơn nhiều,
Bày trí đẹp mắt rắc thêm đậu phộng rang giã nát và thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và thưởng thức món chuối quết dừa ngọt ngào, béo thơm này cùng với gia đình nhé!
(Tử La Lan)