Món chuối kho riềng chay này thích hợp với các bạn yêu thích phong vị ẩm thực thanh đạm đấy! Thời gian chế biến chỉ trong tích tắc là một lợi thế cho các chị em bận rộn.
Nguyên liệu:
- 5 trái chuối xanh (chuối già)
- 30g củ riềng, 3 muỗng canh sả băm
- 2 muỗng canh đường trắng
- 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- 30ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Chuối tước bỏ vỏ ngoài, vẫn giữ lại nhiều vỏ xanh, ngâm vào nước cho ra bớt nhựa rồi vớt ra rửa sạch.
Củ riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành những lát mỏng.
Bước 2:
Cho 2 muỗng canh đường vào nồi, đun đến khi đường chảy, chuyển màu nâu canh kiến thì tắt lửa.
Nhanh tay cho chuối vào, rải đều sả và riềng lên trên.
Bước 3:
Thêm vào nồi chuối ớt trái, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 30ml dầu ăn và 2/3 chén nước lọc, trộn đều, đậy nấp rồi đun lửa vừa trong khoảng 15 phút.
Bước 4:
Sau đó, mở nấp nêm vào 2 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê bọt ngọt, trộn đều lên, đun tiếp 5 phút cho nước cạn bớt thì tắt bếp.
Cho chuối ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng nhé!
Món chuối kho béo bùi, hương thơm hòa quyện rất kích thích vị giác. Ăn vào dịp những ngày mưa thì càng làm thêm ấm lòng giải cảm hiệu quả nhé!
(Chu Minh)