Bột trà xanh là sản phẩm được chiếc xuất từ 100% lá trà xanh, trong đó có chứa nhiều loại khoáng chất; vitamin A, E, C, ... thành phần chất EGCG rất tốt cho sức khỏe. Có thể sử dụng bột trà xanh để làm thức uống, dùng chế biến bánh, món ăn, ... hay làm mặt nạ làm đẹp đều sẽ thu hoạch được những lợi ích to lớn.
Để hiểu thêm chi tiết cụ thể về những công dụng thần kỳ của bột trà xanh, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:
1. Phòng chống ung thư mạnh mẽ
# Trong bột trà xanh chứa nhiều Vitamin C, chất EGCG chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ức chế sự phát triển của ung thư. Ngoài ra, còn bổ sung cho cơ thể lượng lớn: Epigallicatechin, gllate, catechin; vitamin A, C; khoáng chất: Canxi, protein, kali, …giúp tăng cường sức khỏe, đề kháng nhiều bệnh tật.
2. Giảm nguy cơ các bệnh tim mạch
# Theo 1 nghiên cứu ở Nhật thì tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch ở người uống trà xanh mỗi ngày thấp hơn nhiều so với những người không uống hoặc uống ít. Sử dụng bột trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn giảm thiểu được nhồi máu cơ tim, bệnh động mạch vành, cholesterol trong máu, ... Giảm nguy cơ đột quỵ ở ngườ lớn tuổi.
3. Giúp thanh lọc cơ thể & giảm cân hiệu quả
# Người ăn kiêng khi sử dụng bột trà xanh sẽ đẩy nhanh hoạt động của tế bào trong cơ thể, loại thải độc tố, sống lâu hơn. Chất tanin và cafein trong trà xanh giúp giảm cân hiệu quả.
4. Tốt cho hệ tiêu hóa & cải thiện trí nhớ
# Sử dụng bột trà xanh sẽ kích thích tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm, cải thiện chức năng hoạt động dạ dày. Ngoài ra, còn tăng cường khả năng tập trung của não bộ, tăng hiệu quả trong học tập công việc, giảm chứng lãng trí ở người cao tuổi.
5. Thần dược tốt cho da
# Sử dụng bột trà xanh thường xuyên có thể giúp thúc đẩy phát triển tế bào mới, ngăn chặn được quá trình lão hóa da sớm, phục hồi các tổn thương da do ánh nắng mặt trời, thêm một chút nước cốt chanh, cam, bưởi vào ly trà để uống thì tăng lên hiệu quả chống lão hóa ở da. Ngoài ra, có thể dùng bột trà xanh kết hợp với mật ong hoặc trứng hoặc tinh dầu, cám gạo tạo thành hỗn hợp dưỡng da, giúp da thêm sáng mịn.
Ở dạng mịn, bột trà xanh có thể chế biến rất đa dạng như làm thức uống latte hay làm bánh. Vị đắng và thơm của trà xanh giúp tạo hương vị đặc trưng cho từng món ăn. Qua đó, bạn sẽ không cảm thấy chán vì có được rất nhiều cách dùng trà xanh thường xuyên để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Gợi ý xem thêm: Bộ sưu tập các món ngon được làm từ bột trà xanh
(Tổng hợp)