Bánh pancake là loại bánh đơn giản và dễ làm nhất, chỉ cần biến tấu thêm chút khoai tây, hay bí đỏ vào trong nguyên liệu chắc chắn bạn sẽ có những món pancake thật ngon lành và bổ dưỡng cho bữa sáng trọn vẹn năng lượng luôn. Mà bạn có biết pancake có thể ăn không hoặc ăn kèm với bơ, mật ong hay kể cả là hoa quả tươi hay không? Vào bếp cùng Cooky nhé!
Làm bánh Pancake khoai tây kiểu Hàn
Bạn đã từng nếm thử bánh pancake khoai tây kiểu Hàn bao giờ chưa? Hay chỉ mới thấy qua phim ảnh thôi? Khoai tây là loại thực phẩm giàu dưỡng chất và có thể chế biến được nhiều món ngon, nên khi làm thành pancake khoai tây không những vừa mới lạ ngon lành mà còn cực kỳ nhiều năng lượng. Hãy cùng trổ tài với Cooky làm ngay những chiếc pancake khoai tây kiểu Hàn Quốc độc đáo và hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm Pancake khoai tây kiểu Hàn
- 500g Khoai tây
- 1/2 muỗng cà phê Muối
- 4 cọng Hẹ
- 30ml Dầu ăn
- 1/4 trái Ớt chuông (Vàng, đỏ)
- 2,5 muỗng canh Nước tương
- 1 muỗng canh Giấm
- 1 muỗng cà phê Mè trắng
Hướng dẫn làm Pancake khoai tây kiểu Hàn
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Lá hẹ cắt nhỏ. Ớt chuông cắt que dài khoảng 2.5 cm.
- Xay nhuyễn mịn khoai tây cùng với hẹ và muối.Cho hỗn hợp bột nhuyễn vào rây lọc để loại bỏ nước ra một cái tô nhỏ. Dùng muỗng ấn chất lỏng xuống rây để nước ra nhiều hơn.
- Gạn bỏ phần nước, lấy phần tinh bột lắng lại trong tô đó rồi đổ chung với phần bột đã lọc bên trên, dùng muỗng đảo đều.
- Đun nóng một chảo không dính ở nhiệt độ cao. Thêm một vài giọt dầu ăn rồi dùng muỗng múc hỗn hợp bột khoai tây cho vào chảo. Mỗi phần có đường kính khoảng 5 cm.
- Lật bánh khi mặt dưới của bánh có màu vàng nâu. Dùng muỗng ấn 2 miếng ớt đỏ và vàng vào bánh để trang trí. Sau đó, chiên bánh trong 1 phút khi mặt dưới có màu vàng, tiếp tục lật bánh (mặt có ớt trang trí) và chiên thêm trong 10 giây là được. Tương tự như vậy với phần bột còn lại.
- Hòa nước tương với giấm và rắc mè rang lên trên. Bày trí bánh ra đĩa, khi dùng có thể chấm hoặc rưới trực tiếp lên bánh tùy thích.
Xem thêm cách làm chi tiết Pancake khoai tây kiểu Hàn
Làm bánh Pancake táo
Thường thì bạn sẽ thấy kiểu pancake truyền thống và thêm vài miếng táo nho nhỏ phía trên ăn kèm đúng không? Vậy thì giờ Cooky giới thiệu cho bạn công thức này, công thức làm pancake táo nhưng sử dụng luôn nước ép vào trong bột làm pancake. Vừa đơn giản lại cho ra thành quả ngon miệng, ăn miếng pancake táo là đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc rồi. Bạn còn thể bỏ túi được công thức để gây ấn tượng với người khác nữa đấy!
Nguyên liệu làm Pancake táo
- 220g Bột mì
- 5g Bột nở (baking powder)
- 120ml Sữa chua
- 2 quả Trứng gà
- 120ml Sữa tươi không đường
- 200ml Nước ép táo
- 50g Bơ
- 4 muỗng canh Dầu ăn
- 40g Bột quế
- 40g Đường bột
Hướng dẫn làm Pancake táo
- Đầu tiên, trộn đều bột mì, bột nở. Trong một tô khác, đánh đều trứng gà với sữa tươi không đường, sữa chua.
- Từ từ rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp trứng sữa, sau đó, đổ nước ép táo vào cùng, trộn đều. Đun tan chảy bơ, cho bơ vào hỗn hợp trên, trộn đều lên.
- Tiếp theo, làm nóng dầu ăn, múc 1 muỗng canh bột vào. Khi thấy bề mặt bánh bắt đầu xuất hiện những lỗ nhỏ, lật bánh và chiên vàng đều là xong. Cuối cùng, trộn đều bột quế, đường với nhau, rắc lên bánh là có thể thưởng thức. Để tăng hương vị, bạn có thể cho nước ép táo còn lại lên bánh nhé!
Xem thêm cách làm chi tiết Pancake táo
Làm bánh Pancake cuộn xúc xích và thịt bò
Theo như mình được biết đây là một kiểu biến tấu dựa trên bánh pancake của người Thái Lan, hiện nay ở Sài Gòn cũng xuất hiện những xe đẩy bán kiểu bánh này. Thế nhưng cách làm cũng khá đơn giản mà, tại sao bạn không làm thử món bánh pancke cuộn xúc xích và thịt bò đầy dinh dưỡng như thế này tại nhà nhỉ? Không cần phải đi đâu xa, vào bếp và làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm Pancake cuộn xúc xích và thịt bò
- 150g Bột mì
- 10g Bột nở (baking powder)
- 1 muỗng cà phê Muối
- 5ml Mật ong
- 1 quả Trứng gà
- 200g Thịt bò
- 4 cây Xúc xích heo
- 2 muỗng canh Dầu ăn
- 1 muỗng cà phê Tỏi băm
Hướng dẫn làm Pancake cuộn xúc xích và thịt bò
- Thịt bò băm nhỏ, xào chín với dầu ăn, tỏi băm trong chảo. Xúc xích cho vào chảo chống dính, chiên sơ qua.
- Cho 150gr bột mì, bột nở, muối, mật ong, trứng gà và 1/3 chén nước vào, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp sệt.
- Làm nóng chảo chống dính, dùng muôi múc hỗn hợp bột mì vào. Nhanh tay rót thêm một ít bột ở ngoài chiếc bánh như trong hình.Cho thịt bò đã xào, xúc xích heo vào giữa bánh. Cuộn bánh tròn lại. Bày bánh ra đĩa và chấm cùng tương ớt nhé!
Xem thêm cách làm chi tiết Pancake cuộn xúc xích và thịt bò
Làm bánh Pancake bí đỏ
Như mình có nói ở trên, không những bạn làm được bánh pancake truyền thống mà còn có thể kết hợp với những thực phẩm khác như kết hợp với bí đỏ nè. Chỉ cần nhìn những chiếc bánh nhỏ xinh vàng ươm làm xong vào mỗi sáng, là bạn đã cảm thấy muốn ăn rồi. Vị ngọt của bánh, mềm và xốp lại thơm mùi mật ong khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn!
Nguyên liệu làm Pancake bí đỏ
- 150g Bột mì
- 100g Bí đỏ
- 1 quả Trứng gà
- 250ml Sữa tươi
- 2 muỗng canh Bột nở (baking powder)
- 1/2 muỗng cà phê Muối
- 3 muỗng canh Đường trắng
- 3 muỗng canh Mật ong
- 1 muỗng cà phê Vani
- 20g Bơ
- 30g Kem sữa tươi
Hướng dẫn làm Pancake bí đỏ
- Trộn đều bột mì, bột nở, 3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối.
- Trứng đập ra chén, thêm sữa tươi, 1 muỗng cà phê vani, bí đỏ đã hấp chín và tán nhuyễn vào, đánh đều. Đổ hỗn hợp vào bột mì, khuấy đều đến khi bột nhuyễn, mịn.
- Làm tan bơ trong chảo, múc bột vào chiên nhỏ lửa. Chú ý, dùng chảo đế phẳng để bánh chín vàng đều, không bị rỗ. Xếp bánh ra đĩa, rưới đều mật ong, kem tươi lên bánh.
Xem thêm cách làm chi tiết Pancake bí đỏ
Những món bánh pancake trên có thể nhanh gọn lẹ cho bữa sáng của bạn rồi đúng không?
Tổng hợp