Tác giả
Cẩm nang nấu nướng

Dân văn phòng làm gì phòng tránh cảm cúm khi chuyển mùa

Sài Gòn chuyển mua lúc nắng lúc mưa khiến bệnh cảm có thể tấn công bất cứ lúc nào. Những người có sức đề kháng yếu thường không tránh khỏi bệnh cảm cúm. Là một dân văn phòng, bạn sẽ làm gì để phòng tránh căn bệnh thời tiết này nào. Cùng xem các mẹo vặt dưới đây để áp dụng nhé!

1. Mặc ấm

Dân văn phòng làm gì phòng tránh cảm cúm khi chuyển mùa

Mặc ấm là cách dễ nhất và an toàn nhất vào lúc thời tiết chuyển mùa đúng không nào? Bạn không nhất thiết phải mặc áo len, áo khoác ấm mà chỉ cần mặc đồ dài tay cũng có thể giữ nhiệt cho cơ thể không bị cảm lạnh nhé.

2. Giữ ấm cổ

Dân văn phòng làm gì phòng tránh cảm cúm khi chuyển mùa

Cách này đơn giản hơn nhiều nè, các bạn có thể dùng gối kê cổ chữ U để vòng vào cổ. Hoặc cách khác là bạn dùng khăn quàng cổ để quàng ấm cổ nhé.

3. Tắt hoặc giảm điều hòa

Dân văn phòng làm gì phòng tránh cảm cúm khi chuyển mùa

Làm việc văn phòng không thể tránh khỏi việc sử dụng máy điều hòa. Bị cảm cúm lại ngồi máy lạnh thì bệnh sẽ dai dẳng và thậm chí còn lây cho đồng nghiệp của bạn nữa. Vì vậy bạn có thể tắt hoặc giảm điều hòa phòng làm việc, nếu có thể mở các cửa sổ để lấy hướng gió tự nhiên.

4. Uống nước nóng, tránh uống nước đá

Dân văn phòng làm gì phòng tránh cảm cúm khi chuyển mùa

Trời lạnh khiến sức đề kháng của chúng ta bị giảm sút, việc uống nước nóng giúp cơ thể bạn được giữ ấm hơn, cổ họng sẽ dịu đi nhiều. Tránh uống các loại nước lạnh khiến cổ họng bạn rát hơn khi bị cảm.

5. Uống trà gừng

Trà gừng là loại trà giải cảm rất tốt. Gừng có vị cay tính ấm khi uống vào sẽ khiến cơ thể bạn ấm nóng không lo bị cảm lạnh. Ngoài ra gừng còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi khi làm việc nữa đấy.

Dưới đây là cách pha trà gừng nóng bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Nguyên liệu

trà gừng

  • Gừng: 1 củ
  • Đường 1-2 muỗng canh
  • Trà túi lọc (lipton): 1 gói
  • Nước nóng: 200ml

Cách thực hiện

Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Cho 200ml nước vào ly, để 1 gói trà túi lọc vào ly nước để trà tan.

Trà gừng

Trà gừng

Bước 2: Tiếp theo cho 4 miếng gừng cắt lát mỏng vào ly trà nóng để gừng ra trong nước nóng. Tiếp theo cho vào 1-2 muỗng canh đường trắng tùy sở thích uống ngọt của mỗi người.

Trà gừng

Trà gừng

Bước 3: Cuối cùng là bạn có thể thưởng thức ly trà gừng nóng nóng, ấm người rồi đấy. Nếu không thích để trà và gừng trong ly bạn có thể lọc bỏ nhé!

trà gừng

Vào những ngày trời se lạnh vào mỗi sáng thay vì bạn thường uống những tách cà phê đá lạnh ngắt thì thay vào đó là những ly trà gừng nóng. Vừa ấm người lại có thể phòng tránh được bệnh cảm cúm nữa!

Xu Xu

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công