Đậu hũ chiên sốt cà chua là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là các bạn sinh viên. Món này hội tụ 3 yếu tố ngon, bổ, rẻ. Từng miếng đậu hũ mềm, thấm đậm gia vị, thêm phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt thật hấp dẫn. Ăn với cơm trắng trong những ngày mưa thì hết chê.
Bắt tay vào bếp cùng Cooky thực hiện món ăn này nhé!
Chuẩn bị:
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 2 trái cà chua
- 100gr hành boa rô
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 2 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Đậu hũ chiên mua sẵn ngoài chợ, cắt thành miếng nhỏ, hình vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhỏ.
Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm. Thêm gia vị 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn. Đổ 1/2 chén nước vào, nấu sôi khoảng 1 phút.
Bước 3: Tiếp theo, cho đậu hũ vào, nấu lim rim nhỏ lửa cho ngấm phần sốt. Dùng đũa trở nhẹ tay miếng đậu hũ. Chú ý không để miếng đậu hũ bị nớt.
Bước 4: Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành boa rô lên để món ăn thêm màu sắc. Giờ chỉ việc ăn cùng cơm trắng, canh và món mặn nào.
Xem thêm: Cách làm mâm cơm chay đầy đủ dinh dưỡng chỉ với 38k
Nếu trong túi của bạn chỉ còn vẻn vẹn khoảng 15k cho những ngày cuối tháng, hãy áp dụng ngay món mặn này nhé! Vừa ngon vừa đảm bảo chất cho cả nhà. Ngoài ra, món này cũng được thêm vào thực đơn ngày chay đấy.
Bé Bắp