Bạn thích ăn chay với nấm và đậu hũ thì món Đậu hũ kho nấm chay này rất thích hợp luôn đấy!
Vừa tiết kiệm được thời gian mà chi phí mua nguyên liệu cũng không phải tốn kém.
Nguyên liệu:
- 400g đậu hũ chiên
- 200g nấm rơm
- Nước màu, tiêu và gia vị nêm
Cách làm:
Bước 1:
Nấm rơm làm sạch phần gốc rồi rửa sạch, chẻ đôi mỗi nấm để cho thấm đều gia vị và tránh tích nước sôi trong nấm có thể gây bỏng miệng khi ăn nóng.
Bước 2:
Đậu hũ rửa sạch, cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3:
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu hũ vào đảo nhẹ và đều tay.
Sau đó thêm vào 1 chén nước lọc, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều rồi đậy nấp nồi, đun lửa nhỏ.
Bước 4:
Khi nước trong nồi gần cạn thì mở nấp vung, cho nấm rơm vào.
Thêm 1/2 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Đảo đều đậy nấp đun lửa nhỏ.
Bước 5:
Thi thoảng mở nấp vung, đảo đều lên. Khi nước trong nồi gần cạn và sệt lại thì tắt bếp.
Bước 6:
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với cơm nóng.
Mong rằng với các bước hướng dẫn cụ thể trên, các chị em có thể thành công trong việc chế miến món đậu hũ kho nấm chay cho riêng mình để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày chay hằng tháng nhé!
Xem thêm: Thực đơn chay 4 món siêu dễ làm chỉ với 65k
(Minh Phát)