Đậu phộng da cá với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong đậu phộng bùi bùi. Nhưng để làm được điều đó thì bạn nên chú ý khâu bọc bột vào hạt đậu phộng. Chú ý là bột càng mỏng thì khi chiên lên lớp vỏ càng giòn, ăn rất cực ngon. Món đậu phộng da cá không chỉ các em nhỏ yêu thích mà đến các anh chồng cũng ưu ái làm mồi nhậu đấy!
Dưới đây là cách làm làm món ăn vặt ai cũng yêu thích, cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu
- Đậu phộng: 50gr
- Bột nếp: 150gr
- Đường: 40gr
- Sữa đặc: 20gr
- Trứng: 1 quả
- Muối: 1 ít
Cách thực hiện
Bước 1:
Cho đậu phộng vào chảo có sẵn một ít muối rang chín
Việc cho muối vào rang cùng sẽ tạo cho đậu có vị đậm đà và giòn hơn
Bước 2:
Tiếp theo cho 150gr bột nếp vào tô, tiếp theo là 40gr đường, 1 quả trứng gà, 20gr sữa đặc
Thêm từ từ 70ml nước lọc vào dùng tay trộn đều thành hỗn hợp bột kết dính.
Bước 3:
Ngắt lấy một cục bột nhỏ cỡ hạt đậu, ấn dẹt rồi cho hạt đầu vừa rang chín vào rồi vo tròn lại
Làm tương tự đến hết số bột và đậu phộng đã rang chín.
Mẹo lưu ý: Khi vo lớp bột áo vỏ bên ngoài hạt đậu, cố gắng lấy bột càng mỏng thì khi chiên lên sẽ rất giòn. Bột dày không giòn nhé!
Bước 4:
Bắt chảo dầu ăn lên bếp, đợi dầu thiệt sôi thì thả các hạt đậu phộng vừa bọc xong vào chiên vàng giòn. Trong lúc chiên dùng đũa đảo qua đảo lại để tránh bị cháy 1 mặt. Khi đậu vàng đều hẳn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Đợi nguội hẳn, ta sẽ có món đậu phộng da cá với lớp vỏ giòn rụm, đậu phộng bùi bùi ngon khó tả!
Lớp vỏ giòn tan, đậu phộng bùi bùi ngon khó tả!
Bạn có thể ăn nó vào những buổi chiều hoặc làm nó cho chồng làm mồi nhậu cũng tuyệt đấy!
Min