Chứa nhiều canxi, kali, photpho và sắt, tinh than tre là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời! Vậy bạn đã có dịp nếm thử những món bánh nổi tiếng dẫn đầu trào lưu sử dụng tinh than tre trong thực phẩm chưa?
Đồ ăn làm từ tinh than tre là một trong những xu hướng mới của nền ẩm thực hiện đại và ngày càng phát triển nở rộ với nguồn gốc ở Nhật Bản rồi lan rộng dần ra các nước ở châu Á.
Bánh cuộn tinh than tre
Đây có lẽ là món bánh đầu tiên được làm từ tinh than tre xuất hiện ở Việt Nam. Với độ mềm xốp hơn hẳn các loại bánh bông lan cuộn thông thường và lớp vỏ màu đen tuyền đối lập với phần nhân kem trắng muốt chắc hẳn sẽ làm bạn yêu chúng ngay từ lần nếm thử đầu tiên đấy!
Bánh mì tinh than tre
Ngoài màu đen óng nổi bật ra thì hương vị chính là “chìa khóa” để giữ chân thực khách. Bánh mì làm từ tinh than tre không quá khô cứng như những loại bánh mì thông thường mà mềm, mịn và xốp hơn nhiều. Đặc biệt, với tác dụng thanh lọc, làm sạch hệ tiêu hóa của tinh than tre, bạn sẽ cảm thấy cơ thể “nhẹ nhõm” hơn sau khi ăn nữa đấy!
Bánh bao tinh than tre
Đối lập hoàn toàn với những chiếc bánh bao trắng muốt truyền thống, những chiếc bánh bao làm từ tinh than tre lại có màu sắc đen tuyền óng ả bắt mắt. Phần vỏ bánh cũng mềm và xốp hơn so với bánh bao truyền thống và vị của bánh thanh nhẹ hơn nhiều!
Bánh hamburger tinh than tre
Hamburger hẳn không còn xa lạ gì với hầu hết người dân Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Nhưng hãy tạm quên đi những chiếc bánh hamburger với phần vỏ bánh nâu sậm truyền thống và cùng đón chào hamburger với lớp vỏ đen lạ mắt. Và bạn cũng không phải lo lắng khi ăn quá nhiều hamburger, vì tinh than tre chính là “giải pháp” để những chiếc hamburger vẫn có được độ mềm xốp hoàn hảo, hương vị thanh nhẹ và thanh lọc hệ tiêu hóa, nếu như bạn có “lỡ” ăn quá nhiều!
Bạn đã có dịp được thưởng thức món bánh nào trong 4 món bánh độc đáo từ tinh than tre ở trên chưa? Nếu chưa thì hãy bắt tay vào làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
(Nguồn: lambanh365.com)