Cẩm nang nấu nướng

Điều kỳ diệu xảy ra khi bạn lấy giấy bạc bọc chân

26/08/2016

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng giấy bạc không chỉ được sử dụng trong nhà bếp mà còn có thể làm dịu cơn đau khớp hay đánh bay mệt mỏi.

Đánh bay mệt mỏi

Bạn có tin rằng giấy bạc có thể giúp bạn đánh bay mệt mỏi không? Hãy cắt một vài dải giấy bạc và đặt vào tủ lạnh 2 - 4 giờ. Sau đó, đắp chúng lên mặt, má và mí mắt, vốn là những khu vực nhạy cảm và cảm nhận được thay đổi rõ nhất (cẩn thận nếu chúng quá lạnh). Để giấy bạc trên mặt cho đến khi thấy cơ mặt của bạn được thư giãn. Bỏ giấy bạc ra, bạn sẽ thấy khuôn mặt mình mát mẻ, tươi mới hơn. Đây cũng là giải pháp cho bạn sau một đêm không ngủ.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn bọc giấy bạc vào chân

Làm dịu cơn đau khớp

Giấy bạc rất tốt cho việc điều trị các chứng như đau viêm khớp, bệnh gút, đau thần kinh tọa và đau gót chân. Tất cả những gì bạn cần làm là quấn giấy bạc xung quanh khu vực bị đau trên cơ thể. Tốt nhất hãy làm điều này trước khi đi ngủ và để qua đêm. Làm như vậy mỗi đêm trong khoảng 2 tuần rồi lại nghỉ 2 tuần cơn đau sẽ chóng qua, nhưng nếu vẫn thấy khó chịu, hãy lặp lại quá trình này cho đến khi bạn hoàn toàn không thấy đau nữa.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn quấn giấy bạc vào chân

Thoát khỏi những triệu chứng đau không rõ nguyên nhân

Nếu bạn mới phải trải qua phẫu thuật cắt cụt hay có những triệu chứng đau không rõ nguyên nhân, bạn có thể làm giảm bớt cơn đau bằng giấy bạc. Hãy quấn giấy bạc quanh chỗ tay hoặc chân bị tổn thương. Giữ cố định chúng bằng băng y tế và bạn có thể tháo bỏ chúng khi thấy cơn đau tan biến.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn quấn giấy bạc vào chân

Giảm đau vết bỏng mới

Giấy bạc có thể hỗ trợ điều trị vết bỏng mới. Thậm chí các bác sĩ còn khuyến khích bọc vết bỏng mới bằng giấy bạc. Đầu tiên hãy rửa sạch vùng bị bỏng với nước lạnh và lau khô bằng vải sạch. Thoa một lớp mỏng thuốc mỡ bỏng và che lại bằng một miếng gạc vô trùng. Sau đó quấn gạc bằng giấy bạc và cố định bằng băng. Tháo chúng ra khi bạn cảm thấy cơn đau dịu dần.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn quấn giấy bạc vào chân

Thoát khỏi căn bệnh cảm

Nếu bạn bị cảm vì thời tiết lạnh, hãy nghĩ tới một giải pháp đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc kháng sinh. Hãy quấn chân của bạn trong 5-7 lớp giấy bạc và để trong 1 giờ. Tháo ra để chân bạn được thoải mái và thông thoáng trong 1 - 2 giờ. Lặp lại quá trình trên một lần nữa. Hãy làm như vậy trong một tuần, bạn cảm thấy sẽ khá hơn nhiều.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn quấn giấy bạc vào chân

Giấy bạc không những tiện lợi trong việc bếp núc mà còn có nhiều tác dụng mà bạn chưa biết tới đấy. Thử áp dụng xem, hiệu quả mang lại khá bất ngờ.

(Nguồn: www.phunuvagiadinh.vn)

Gợi ý xem thêm

Gợi ý video hướng dẫn các món ăn ngon

Video hướng dẫn, công thức nấu ăn, mẹo vặt được xem nhiều
Xem thêm »