Các món chà bông như chà bông thịt, chà bông cá hay chà bông gà đều rất dễ ăn, đặc biệt là các bé nhỏ. Chà bông mua ở ngoài thường không đảm bảo vệ sinh nên Cooky sẽ hướng dẫn cho các bạn tất tần tật cách làm chà bông các loại luôn!
Chà bông thịt
Với công thức đơn giản của Cooky, bạn có thể làm ngay món chà bông thịt heo dự trữ sẵn trong bếp để có thể dễ dàng ăn cùng với bánh mì, cơm nóng hay cơm sấy. Chà bông thịt còn là món khô khoái khẩu của rất nhiều người luôn, mình thì thường làm ăn không hoặc ăn cùng với bánh mì là nhiều, cứ lai rai hoài mà không ngán. Cách làm thì đơn giản, nhanh chóng, bạn vào bếp thử ngay nhé!
Nguyên liệu làm Chà bông thịt
- 500g Thịt nạc heo
- 2 muỗng canh Nước mắm
- 1 muỗng canh Hạt nêm
- 1 muỗng canh Dầu ăn
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Chà bông thịt
Chà bông khô cá lóc
Bạn đã bao giờ nghe món chà bông khô cá lóc chưa? Món này ăn ngon không thể tưởng được luôn, khô cá lóc thịt ngon mà nhiều xương nhưng nếu đem đi làm chà bông thì “số zách” nha. Thay đổi khẩu vị với chà bông khô cá lóc sẽ giúp cho bữa cơm của bạn trở nên ngon miệng và phong phú hơn. Thường sẽ ăn chà bông khô cá lóc với cháo, cơm trắng hoặc dùng làm món cơm chiên cá mặn cũng rất được đó.
Nguyên liệu làm Chà bông khô cá lóc
- 1 con Khô Cá lóc
- 1/2 muỗng cà phê Tiêu
- 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê Đường trắng
Thịt cá nguội thì cho vào hủ, lọ cất tủ lạnh ăn dần. Vậy là đã có một hủ chà bông khô cá lóc ngon tuyệt mà không sợ xương nữa nha.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Chà bông khô cá lóc
Chà bông gà
Chà bông gà là một trong những các loại chà bông cực kỳ dễ làm, lại tiết kiệm được kha khá đấy. Chà bông gà mặn mặn, tơi sợi ăn hoài mà không chán luôn. Chà bông gà cũng có thể thay cho chà bông thịt heo trong các món xôi, cơm...mà vẫn đảm bảo được độ ngon ngọt, có khi lại ngon hơn. Dự trữ sẵn chà bông gà cho bánh mì, nướng vài ổ rồi rắc chà bông cũng đã xong món ăn sáng rồi.
Nguyên liệu làm Chà bông gà
- 700g Ức gà
- 90ml Nước mắm
- 67g Đường trắng
- 1 muỗng cà phê Tiêu
- 2 muỗng cà phê Hành tím băm
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Chà bông gà
Chà bông nấm hương
Chà bông nấm hương được xem là một loại đồ chay, dễ ăn, ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người ăn kiêng, người bị bệnh về tim mạch và tiểu đường. Chà bông nấm hương này có mùi vị không khác gì những loại chà bông mặn, vào những ngày ăn chày mà có món ăn kèm thế này thì bảo đảm bạn sẽ cảm thấy bữa cơm chay đỡ nhạt hơn rất nhiều. Vào bếp làm ngay một hủ chà bông nấm hương ngay bạn nhé!
Nguyên liệu làm Chà bông nấm hương
- 200g Nấm hương khô
- 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt
- 1 muỗng canh Hạt nêm chay
- 1 muỗng canh Dầu ăn
- 3 muỗng canh Nước tương
Có thể làm ruốc nấm hương bằng cách giã chân nấm, cách này đỡ mất công hơn. Hoặc kết hợp 2 cách, xé sơ qua rồi cho vào giã cho nhanh.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Chà bông nấm hương
Chà bông cá hồi
Cá hồi không chỉ làm được nhiều món ngon cho người lớn mà còn là thực phẩm rất tốt cho các bé đó. Cá hồi đem làm chà bông vừa tiết kiệm thời gian lại tiện lợi cho bạn, đem đi đâu cũng tiện luôn. Nếu bé có triệu chứng chán ăn thì hãy thêm chà bông cá hồi vào thực đơn nhé, sẽ giúp bé ăn ngon miệng. Các mẹ tham khảo công thức chà bông cá hồi không chút phức tạp này nhé!
Nguyên liệu làm Chà bông cá hồi
- 200g Phi lê cá hồi
- 1/2 củ Gừng
- 1 bịch Sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh Nước mắm
- 1 muỗng cà phê Dầu ăn
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Chà bông cá hồi
Chúc bạn thành công!
Tổng hợp
Xem thêm: