Bánh su kem dai, gân bò cay trộn cóc xanh, bánh canh cua và bánh khọt là những món ăn khiến chị em lưu tâm nhiều nhất trong tuần qua. Cùng điểm danh món ngon khiến cộng đồng bếp núc không tiếc lời khen ngợi tuần qua nhé!
Bánh su kem Chewy Junior - Candy Nguyen
Chị Candy Nguyen chia sẻ công thức bánh su kem Chewy Junior tự thử nghiệm và bạn nghĩ sao? Thành phẩm khá tuyệt vời nha. Trong group Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh chị em xôn xao với công thức này lắm đó, vì cũng nhiều người làm thử nhưng lại thất bại, chị cũng chia sẻ luôn những khó khăn và chú ý khi làm bánh này nữa đó. Và tỉ lệ bột - chất lỏng khi làm bánh này cho ra thành phẩm ưng ý nên chị Candy Nguyen có nhắc nhở mọi người đừng thay đổi hay thay thế nguyên liệu gì cả.
Công thức Bánh su kem Chewy Junior của chị Candy Nguyen
Và một vài lưu ý:
Gân bò cay trộn cóc xanh - Thùy Duyên Nguyễn
Món gân bò cay trộn cóc xanh của chị Thùy Duyên Nguyễn chia sẻ trên Chuyện Của Bếp bảo đảm sẽ là món nhậu bắt mồi cho mấy anh chồng đó nha. Các mẹ tham khảo cách làm rồi thực hành luôn nào, mình thấy công thức cũng khá đơn giản mà dễ làm, toàn tận dụng những nguyên liệu dễ kiếm thôi. Món gân bò giòn giòn thơm ngọt kết hợp với vị chua thanh giòn tan của từng miếng cóc xanh tạo nên một món ăn rất lạ.
Công thức Gân bò cay trộn cóc xanh của chị Thùy Duyên Nguyễn
Bánh canh cua - Lê Thị Ngọc Trân
Chuyện Của Bếp cũng còn 1 món khá hot nữa, chính tay chị Lê Thị Ngọc Trân làm hết từ A đến Z luôn, đó là món bánh canh cua. Nguyên liệu có vẻ nhiều nhưng toàn những chất bổ dưỡng, nhìn tô bánh canh cua mà thèm ơi là thèm, nước dùng làm từ rau củ kết hợp cùng tôm cua mực giò các kiểu thì còn gì tuyệt bằng nữa. Các chị các mẹ bắt tay vào bếp ngay nào!
Công thức Bánh canh cua của chị Lê Thị Ngọc Trân
Bánh khọt - Chấn Ngô
Trong group Món ngon nhà làm (Savoury Days Family) cô Chấn Ngô (còn được gọi cái tên thân thương trong group là cô Mười) chia sẻ nhiều công thức hay ho mà ngon lắm nha, lần này cô Mười chia sẻ công thức Bánh khọt, một loại bánh nổi tiếng của Bà Rịa. Cô có nói rằng vì đã lớn tuổi rồi nên làm theo khẩu vị của bản thân, cô chỉ chia sẻ công thức cơ bản thôi, nhưng cá nhân mình thấy công thức của cô là tuyệt vời rồi không cần phải thêm bớt gì nữa đâu. Nhìn thành phẩm của cô Mười là bạn có thể biết rồi mà đúng không?
Công thức Bánh Khọt của cô Chấn Ngô
4 công thức trên là 4 công thức siêu hot và rất hay, các chị các mẹ cùng tham khảo và thử làm xem nha! Chúc thành công!
Tổng hợp