Khoai lang nướng là một trong những món ăn giàu năng lượng, cũng là món ăn vặt của nhiều chị em. Thế nhưng với công việc bộn bề, không gian không đủ để có thể nướng khoai lang trên lò than thì chị em có thể tham khảo cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon đúng chuẩn mà không sợ bị sượng. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món khoai lang nước thơm phức với lò vi sóng trong bếp rất tiện lợi.
Khoai lang là loại thực phẩm bình dân có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, việc bạn ăn khoai lang cũng là cách nạp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể đấy. Bên cạnh đó đã có tài liệu chứng minh được vỏ khoai lang chứa một hợp chất chống oxy hóa không thua gì quả việt quất, nên việc nướng bằng lò vi sóng giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cách nướng hay luộc thông thường.
Hơn hết khoai lang được nướng trong lò vi sóng giúp khoai lang còn ngọt hơn do không tiếp xúc trực tiếp với nước mà tự chín bằng nước bên trong củ khoai. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh được khoai lang chiên sẽ sản sinh ra chất gây ung thư.
Nguyên liệu và dụng cụ nướng khoai lang bằng lò vi sóng
- Vài củ khoai lang
- Lò vi sóng có chế độ nướng (Grill)
Hướng dẫn cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng
Cách 1
Đầu tiên bạn rửa khoai lang cho sạch sẽ rồi để khô ráo, có thể cắt hai đầu khoai lang đi. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc nĩa đâm xung quanh khoai lang, khoảng 7-8 lần, việc này giúp khoai khi nướng không bị nứt, khi nhiệt nóng lên khoai lang tập hợp hơi nước có trong nó, giúp nó chín đều và hơn hết là tránh khoai lang bị nổ trong lò.
Tiếp theo xếp đều khoai lang lên vỉ nướng, cho vỉ nướng vào lò vi sóng, chọn chế độ Grill (nướng), để thời gian khoảng 5-10 phút. Tùy thuộc vào kích thước của khoai, loại khoai lang và công suất của lò vi sóng mà bạn điều chỉnh thời gian thích hợp.
Sau 10 phút thì lấy vỉ ra, lật khoai lại và cho vào lò vi sóng và tiếp tục nướng mà không cần vỉ mà đặt trực tiếp lên đĩa tròn trong lò. Chọn công suất cao hơn và để khoai lang trong 5 phút để lò vi sóng nướng tiếp tục.
Với khoai lang tím và khoai lang Nhật thì để lần 1 ở 8 phút, ở công suất trung bình. Lần 2 thì quay thêm 3-4 phút nữa.
Vậy là xong món khoai lang nướng bằng lò vi sóng nóng hổi và thơm phức, mà không hề bị sượng, không thua kém gì khi nướng bằng than củi hết nhé!
Cách 2
Đầu tiên bạn rửa sạch củ khoai lang cho hết đất cát bám quanh củ, rồi để ráo. Tiếp tục làm ẩm khoai lang, rồi dùng giấy báo/giấy ăn gói khoai lại, gói khoảng 2-3 lớp, nếu 1 lớp thì không đủ độ nhiệt giữ lại để làm chín khoai. Và hơn hết mục đích của việc này giúp giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó có lớp vỏ mềm ẩm hơn.
Sau đó bạn cho khoai lang đã được gói giấy báo kĩ lưỡng vào lò vi sóng khoảng 5-8 phút. Tùy theo số lượng và khối lượng khoai lang mà bạn có thể tăng thời gian nướng lên. Quay đến khi chín, nếu chưa chín thì tiếp tục quay trong lò.
Với 2 cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng rất đơn giản và nhanh gọn như vậy, bạn sẽ luôn có khoai lang ngon lành để ăn mà không mất nhiều thời gian, lại còn giữ được hết các chất dinh dưỡng có trong khoai lang.
Có thể bạn chưa biết:
- Cách làm khoai lang lắc xí muội đang gây bão
- Cách làm chè khoai lang dẻo Đài Loan
- 15 Công thức của các món ngon đơn giản từ khoai lang
Tổng hợp