Những món bánh Trung thu nhân thập cẩm đã quá quen thuộc với bạn rồi thì hãy thử bánh Trung thu quyện lẫn nhân trà xanh, ngọt thanh và thơm mát vô cùng hấp dẫn xem nào! Với 3 công thức làm bánh trung thu nhân trà xanh cực đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm những chiếc bánh ngon bất kì lúc nào.
Bánh trung thu nhân trà xanh
Bánh trung thu nướng nhân trà xanh sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất với bạn trong mùa Trung thu này, mọi năm có nhân đậu xanh hay nhân thập cẩm các kiểu thì giờ bạn đổi sang công thức kèm bột trà xanh thử xem? Bạn sẽ cho ra thành phẩm có vỏ bánh vàng cam, ngọt bùi bao lấy nhân trà xanh đắng dịu, mang ra thưởng thức cùng tách trà nóng là hết sảy luôn.
Công thức Bánh trung thu nhân trà xanh
- 320g Bột mì
- 2 muỗng cà phê Bột trà xanh
- 50g Dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê Muối nở
- 1 cái Lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê Dầu mè
- 200g Đậu xanh không vỏ
- 150g Đường trắng
- 50ml Dầu ăn
- 200g Nước đường chuyên làm bánh nướng
- 1/4 muỗng cà phê Nước màu
Bánh sau 1 đến 2 ngày nướng sẽ lên màu đậm hơn và ăn cũng ngon hơn khi mới nướng xong. Đặc biệt cần bảo quản bánh nơi khô ráo và thời hạn dùng là 5 ngày nếu để bên ngoài.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Bánh trung thu nhân trà xanh
Bánh dẻo truyền thống
Công thức có nhân trà xanh tiếp theo sẽ là bánh dẻo. Bánh dẻo trà xanh khá thích hợp cho gia đình nào không có máy nướng nè, nếu người thân yêu của bạn trong mùa Trung thu được nhận những chiếc bánh trung thu xinh xắn cùn ngon miệng thì sẽ như thế nào? Dễ làm lại lạ miệng, khác biệt hoàn toàn so với bánh Trung thu thông thường thì ngại gì không vào bếp liền bạn nhỉ?
Công thức Bánh dẻo trà xanh
- 600g Đường trắng
- 310g Bột bánh dẻo
- 10ml Nước hoa bưởi
- 80ml Dầu ăn
- 10ml Nước cốt chanh
- 200g Đậu xanh không vỏ
- 1/2 muỗng cà phê Bột trà xanh
- 1/2 muỗng Bột mì
- 1 muỗng canh Mạch nha
Bánh dẻo trà xanh dễ làm, cũng không cần phải trải qua nhiều khâu như khi nướng nên bánh dẻo này rất thích hợp làm ngay tại nhà. Sử dụng nguyên liệu bột trà xanh để làm bánh trung thu hiện đang rất được ưa chuộng trong vài năm gần đây, bởi hương vị lạ và vì hàm lượng dinh dưỡng của trà xanh rất tốt cho sức khỏe.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Bánh dẻo trà xanh
Bánh trung thu chocolate
Bánh Trung thu chocolate nghe lạ quá đúng không bạn? Bình thường sẽ chỉ sử dụng bột mì ở ngoài để nướng thì nay thử biến tấu cùng cacao xem nào, lại còn kết hợp với vị nhân trà xanh thanh mát nữa chứ. Tự làm bánh Trung thu chocolate không quá khó nhưng sẽ hơi cầu kỳ và tỉ mỉ. Bù lại, bạn sẽ có được những chiếc bánh hấp dẫn và an toàn về chất lượng nữa.
Công thức Bánh trung thu chocolate
- 200ml Nước đường chuyên làm bánh nướng
- 260g Bột mì
- 40g Bột cacao
- 1/2 muỗng cà phê Bột trà xanh
- 150ml Dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê Muối nở
- 1 muỗng cà phê Nước tro tàu
- 200g Đậu xanh không vỏ
- 100g Đường trắng
- 1 muỗng canh Bột bánh dẻo
- 1 muỗng canh Mạch nha
- 1/2 muỗng cà phê Bột cà phê
Sự kết hợp hài hòa giữa màu nâu của vỏ chocolate và màu xanh mát của trà xanh tạo nên một hương vị đặc biệt của bánh nướng trung thu chocolate nhân trà xanh.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Bánh trung thu chocolate