Bánh xèo - món ăn dân dã không còn xa lạ gì với mọi nhà. Bên cạnh việc đi ăn ngoài hàng quán thì tự làm bánh xèo tại nhà cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh xèo vàng ươm, giòn lâu, không bị ỉu. Tham khảo ngay bí kíp mà Cooky Market gợi ý sau đây nhé!
Ảnh minh họa bánh xèo
I. Chuẩn bị nguyên liệu và bí kíp chiên bánh xèo
1. Chuẩn bị nguyên liệu vỏ bánh
- 200 gram bột gạo
- 250 ml nước lọc
- 50 ml nước cốt dừa
- 100 ml bia
- ½ muỗng cafe muối
- ½ muỗng cafe bột nghệ
- Hành lá
- Dầu ăn
2. Chuẩn bị nguyên liệu nhân bánh
- 200 - 300 gram thịt heo
- 200 gram tôm
- 100 gram giá/ đỗ
- 1 củ hành tây
- Tiêu
- Gừng
- Muối
- Rau ăn kèm: Xà lách, rau sống,...
3. Chuẩn bị nước chấm
- 3 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 trái ớt băm nhuyễn
- ½ thìa nước sôi
(Có thể thay đổi tùy khẩu vị)
4. Cách làm bánh xèo
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Trộn đều bột gạo, bột nghệ, sau đó hòa thêm nước, bia, nước cốt dừa trộn đều tới khi có được hỗn hợp bột lỏng mịn
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, cho thêm vào hỗn hợp bột chút dầu ăn, trộn đều rồi để bột nghỉ tầm 30 phút
Bước 2: Làm nhân bánh
- Rửa sạch tất cả nguyên liệu
- Ướp tôm và thịt heo cùng với dầu ăn, gia vị, gừng đập dập, hành băm, tỏi băm, hạt tiêu
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đun cho nóng
- Cho hành tây đã thái múi cau vào xào trước
- Cho tiếp tôm và thịt heo vào xào cho đến khi chín đều, để riêng
Bước 3: Chiên bánh xèo
- Cho dầu ăn vào chảo tiếp tục
- Khi dầu sôi, tráng một lớp mỏng bột thành hình tròn đều khắp chảo, đậy nắp vung khoảng nửa phút
- Cho phần nhân bao gồm tôm, thịt. giá lên đánh, đậy nắp thêm 2 phút nữa
- Sau 2 phút, gập đôi bánh xèo, canh lửa đến khi bánh giòn vàng đều 2 mặt
5. Bí kíp để bánh xèo giòn lâu
Trong quá trình chiên bánh xèo, hãy lưu ý các điều sau:
- Khi pha vỏ bánh, nên thêm ít bột nghệ để giúp bánh có màu vàng hấp dẫn, không nên cho quá nhiều để tránh bánh bị đắng
- Không nên pha phần vỏ bánh quá lỏng, tránh bánh bị nhão và không được giòn khi chiên, nên thêm bia vào bột để bánh xèo giòn lâu
- Chiên bánh càng lâu thì bánh càng giòn, khi vừa chiên xong, đặt bánh xèo lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng để ráo bớt dầu và giòn lâu
II. Gợi ý món bánh xèo ngon
Mua ngay Bánh xèo tôm thịt miền Tây tại Cooky Market
Chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay món bánh xèo thơm ngon, giòn rụm tại nhà rồi! Bánh xèo giòn giòn cuốn cùng bánh tráng, rau sống, dưa leo và nước chấm thì còn gì tuyệt vời hơn? Chưa kể, bánh xèo làm tại nhà đáp ứng đủ mọi tiêu chí ngon-bổ-rẻ. Chần chờ gì mà không trổ tài ngay cho cả gia đình món bánh xèo ngon hấp dẫn này?
Mọi thông tin về khuyến mãi, giảm giá HOT nhất sẽ được cập nhật liên tục trên Fanpage Cooky Market. Đừng bỏ lỡ chương trình khuyến mãi nào nhé!
Mua ngay tại Ứng dụng Cooky:
- iOS: bit.ly/CookyiOSApp
- Android: bit.ly/CookyAndroidApp