Bánh trung thu là một loại bánh ngon được nhiều người yêu thích, nếu bạn đang muốn làm bánh trung thu để mời cả nhà nhưng lại không có lò nướng, thì hãy thử ngay 4 công thức làm bánh trung thu không cần lò nướng dưới đây của Cooky nhé!
Bánh trung thu kem lạnh, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu chiên và bánh trung thu kiểu Hàn sẽ là 4 loại bánh trung thu không cần lò nướng mà Cooky muốn giới thiệu, đảm bảo vị ngon không hề thua bất kì loại bánh nướng nào.
Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản này còn được gọi là mochi, có lớp vỏ bánh mềm dẻo, bên trong có lớp nhân kem mát lạnh ăn cực ngon miệng. Nếu không có lò nướng thì bạn phải thử ngay qua công thức làm bánh trung thu kem lạnh này nha. Vừa tươi mới, lạ lẫm và còn rất thơm ngon nữa, ngại gì mà không vào bếp bắt tay làm thử nhỉ?
Công thức Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
- 100g Bột nếp
- 140g Đường trắng
- 2 muỗng cà phê Mật ong
- 200ml Nước lọc
- 20g Mứt xoài
- 250g Kem vani
- 50g Bột bắp
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Giữa vô vàn các loại bánh trung thu truyền thống được nướng các kiểu thì bánh trung thu kem lạnh ít ngọt này vừa giúp bạn dễ dàng làm mà không cần lò nướng, mà còn khiến ai cũng muốn ăn thêm ăn thêm nữa bởi hương vị mới lạ. Mà loại bánh này cần phải bảo quản ở ngăn đá nên trước khi ăn, bạn hãy cho xuống ngăn mát khoảng 40 phút nhé!
Bánh trung thu rau câu vị bơ
Bánh trung thu rau câu bạn đã từng nghe qua chưa? Hãy thử làm bánh trung thu rau câu với vị bơ này nhé, thơm ngon với vị bơ béo ngậy sẽ khiến ai cũng sẽ thích thú khi thưởng thức món này. Rau câu thì mát lạnh, hòa quyện với mùi thơm của bơ sẽ làm mới mùa Trung thu của gia đình bạn hơn, thử tài nào!
Công thức Bánh trung thu rau câu vị bơ
- 300g Trái bơ
- 250ml Sữa tươi có đường
- 120ml Nước cốt dừa
- 10g Bột rau câu dẻo
- 100g Đường trắng
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Bánh trung thu rau câu vị bơ
Với màu xanh nhẹ nhàng cực kỳ mát mắt, ăn thì lại mềm mượt béo ngậy thì hãy làm cho cả nhà cùng thưởng thức trong dịp Trung Thu sắp tới này nha. Đặc biệt là loại bánh này còn không cần dùng đến lò nướng nữa, quá lí tưởng cho căn bếp đơn giản của bạn rồi!
Bánh trung thu chiên
Bánh trung thu chiên? Bạn đã nghe qua chưa? Bạn mê bánh trung thu nhưng lại không có lò nướng, hay đơn giản bạn không còn thích kiểu bánh trung thu nướng nữa thì hãy học ngay cách làm bánh trung thu chiên cực kì ngon và mới lạ này nhé! Lớp vỏ giòn tan xốp nhẹ và rất lạ miệng, hài hòa với phần nhân bên trong nữa.
Công thức Bánh trung thu chiên
- 300g Bột mì
- 90g Đường trắng
- 100g Bơ lạt
- 300g Đậu đỏ
- 500g Dầu ăn
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Bánh trung thu chiên
Bánh trung thu chiên có lớp vỏ ngoài nở bung như đóa hoa sen và có màu vàng đậm, bắt mắt và thơm lừng cả một gian bếp. Không hề cầu kỳ, bánh trung chiên chiên độc đáo đến thế thì sẽ nhanh ghi điểm trong mắt mọi người đó, bạn hoàn toàn có thể thay thế đậu đỏ bằng bất cứ loại nhân nào mà bạn thích nhé!
Bánh trung thu kiểu Hàn
Loại bánh không cần lò nướng cuối cùng mà nhà Cooky muốn chia sẻ đến bạn là bánh trung thu kiểu Hàn, ở Hàn Quốc mọi người làm bánh trung thu hình bán nguyệt biểu tượng cho sự may mắn, sinh sôi và khát vọng sung túc. Bánh này còn được gọi là Songpyeon, có nhiều loại nhân như nhân mè, mật ong, đậu đỏ...và đặc trưng của loại bánh này là được hấp cùng với lá thông.
Công thức Bánh trung thu kiểu Hàn
- 500g Bột nếp
- 200g Mè trắng
- 40g Đường nâu
- 30ml Mật ong
- 1 muỗng canh Dầu mè
- 1 Củ dền
- 1/2 muỗng canh Bột trà xanh
- 50g Bí đỏ
- 50g Việt quất
Xem thêm công thức và chi tiết Bánh trung thu kiểu Hàn
Lúc cho bánh vào nồi hấp thì cho thêm lá thông vào hấp cùng nữa, còn lúc đem bánh ra thì phết thêm dầu mè là có thể thưởng thức rồi. Nếu là người yêu thích ẩm thực Hàn thì bạn không thể bỏ lỡ món ăn này được, nhanh nhanh học theo công thức làm bánh không cần lò nướng này nha!
Chúc bạn thành công chỉ với gian bếp đơn giản của mình nhé!
Tổng hợp