Xoài lắc muối tôm đang là món ăn thu hút giới trẻ hiện nay. Thay vì dùng tráng miệng, xay sinh tố, làm gỏi. Lâu lâu bạn hãy biến tấu một chút để làm mới lạ nhé! Xoài chua chua tự nhiên kết hợp với muối tôm mặn, chút ngọt của đường ăn cực thích. Nhắc đến thôi cũng chảy nước miếng rồi.
Chuẩn bị:
- 2 trái xoài xanh
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng cà phê ớt bột
- 4 muỗng canh muối tôm
- 4 muỗng canh đường trắng
- Đá viên
Thực hiện:
Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao cắt lấy 2 bên phần má xoài. Sau đó, cắt thành miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
Bước 2: Cho xoài xanh vào tô. Thêm đá viên vào, ướp lạnh khoảng 15 phút.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp. Cho 1 chén nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường trắng vào, khuấy đều, nấu nhỏ lửa cho đường tan hết. Tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Ngâm xoài xanh với hỗn hợp nước mắm khoảng 10 phút cho ngấm. Vớt xoài ra, cho vào hộp nhựa.
Bước 5: Trong 1 tô khác, cho muối tôm, 3 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột vào, trộn đều.
Bước 6: Cuối cùng, cho hỗn hợp muối tôm vào, đậy kín nắp hộp, lắc đều tay.
Bước 7: Cho xoài lắc ra đĩa. Vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn khiến bạn càng ăn càng ghiền.
Còn chần chừ gì mà không mua ngay nguyên liệu về trổ tài nhỉ. Chúc các bạn thành công, ngon miệng nhé!
Heo đá